Màn thắp đuốc ngoạn mục của lễ khai mạc SEA Games 28

VTV NewsCập nhật 22:50 ngày 05/06/2015

VTV.vn - Sau những màn biểu diễn nghệ thuật rực rỡ ánh sáng, buổi lễ khai mạc SEA Games 28 đã kết thúc với màn rước đuốc và bắn pháo hoa hoành tráng.

Sau khi được chuyển tới SVĐ quốc gia bằng thuyền, ngọn đuốc của SEA Games 28 được chuyền qua tay nhiều VĐV đã mang vinh quang về cho nước chủ nhà Singapore. Hai người cuối cùng có vinh dự thắp đuốc chính là huyền thoại bóng đá Fandi Ahmad và con trai ông - Irfan Fandi. Ngọn đuốc này sẽ rực cháy trong suốt những ngày thi đấu của SEA Games 28 để cổ vũ tinh thần cao thượng của thể thao cho các VĐV tranh tài tại đại hội.

Sau màn rước đuốc và thắp sáng đài lửa, lễ khai mạc SEA Games 28 đã kết thúc với một màn trình diễn pháo hoa rực rỡ. Được nước chủ nhà Singapore đầu tư không ít công sức và tiền của, sự kiện này là một trong những lễ khai mạc ấn tượng nhất trong lịch sử SEA Games.

Diễn ra từ ngày 5-16/6, SEA Games 28 có sự góp mặt khoảng 7.000 vận động viên và quan chức thể thao đến từ 11 quốc gia trong khu vực tham gia tranh tài ở 36 môn thi đấu với 402 bộ huy chương. 

Mời độc giả quan tâm theo dõi Lịch thi đấu bóng đá nam SEA Games 28Lịch truyền hình trực tiếp SEA Games 28 và Lịch thi đấu các môn SEA Games 28