Độc đáo cuộc thi thiết kế trang phục dân tộc Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017

Nhật Phương, Hồng ViệtCập nhật 13:08 ngày 28/09/2017

VTV.vn - Hành trình tìm kiếm trang phục dân tộc dành cho Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm nay cũng đang dần đi đến hồi kết.

Một trong những mẫu thiết kế gây tò mò cho ban giám khảo nhất, đó chính là "Bánh mỳ". Khi nhìn bản vẽ, rất khó để tưởng tượng tác giả sẽ làm thế nào để biến những ổ bánh mỳ này thành hiện thực. Tuy nhiên, phần thuyết trình của Phước Điền tương đối thuyết phục ban giám khảo.

Top 15 trang phục dân tộc Hoa hậu hoàn vũ 2017

Trưng nữ Vương lại là mẫu thiết kế đầu tiên được ban giám khảo chọn vào top 15. Mẫu thiết kế đặc biệt gây ấn tượng bởi 2 chiếc ngà voi to bản được tác giả đưa ra cách xử lý bằng khung , ép mút bên trong và dùng vải in họa tiết 3D. Thông qua thiết kế của mình, Quang muốn truyền tải thông điệp : Có những cách xử lý chất liệu tinh tế mà không cần phải giết hại động vật.

Không chỉ riêng 2 thiết kế này, các thiết kế năm nay đều gây ấn tượng bởi ý tưởng độc đáo, từ đèn lồng, hoa ban Tây Bắc, trăng thu cũng được đưa vào thiết kế. Chính sự thay đổi trong tiêu chí chọn trang phục dân tộc đẹp nhất trên đấu trường thế giới 2 năm qua đã tác động đến sự sáng tạo của nhà thiết kế Việt.

Năm 2015, hoa hậu Thái Lan giành chiến thắng với bộ trang phục Tuk-tuk, lấy cảm hứng từ 1 chiếc xe đặc trưng của đất nước này.

Năm 2016, bộ trang phục có sức nặng 40kg, mang lên sân khấu thế giới loại cây đặc trưng và nghệ thuật múa rối nước của Myanmar đã xuất sắc giành chiến thắng.

Cũng năm 2016, Á hậu Lệ Hằng đã lọt vào top 5 với "Nàng Mây" và gây ấn tượng với thế giới bởi những giỏ đan và lúa gạo lấp lánh. Chính vì thế, rất có thể trang phục được lựa chọn cho đại diện Việt Nam năm nay sẽ là một trang phục có thiết kế độc lạ nhất.


Hệ thống quản lý bệnh truyền nhiễm trên nền bản đồ địa lý số hóa Webgis

VTV.vn - Webgis là hệ thống quản lý bệnh truyền nhiễm trên nền bản đồ địa lý số hóa đã được nhận giải thưởng Sáng tạo TP.HCM lần thứ nhất năm 2019.