3 thủ thuật giúp cải thiện hiệu quả tốc độ Wi-Fi

Thu Ngà (Dịch từ CNN)-Thứ tư, ngày 16/12/2015 09:38 GMT+7

VTV.vn - Nếu muốn Wi-Fi hoạt động ổn định và đạt tốc độ nhanh, hãy thử tắt các thiết bị chiếu sáng trong phòng và theo dõi sự thay đổi.

Mới đây, Cơ quan Giám sát truyền thông Anh đã công bố một báo cáo cho thấy hiệu năng Wi-Fi kém có 20% nguyên nhân xuất phát từ thiết bị điện tử và đèn chiếu sáng trong nhà. Kết nối mạng bị chậm không chỉ do đường truyền kém hay bộ định tuyến, mà còn xuất phát từ chính các thiết bị thông thường như điện thoại di động vì dải tần mà nó hoạt động sẽ cạnh tranh với mạng Wi-Fi trong nhà. Tuy nhiên, có thể khắc phục được điều này bằng một vài cách làm đơn giản.

Khởi động lại router Wi-Fi: Việc làm này có thể cải thiện tốc độ Wi-Fi khi đang gặp rắc rối về kết nối.

Di chuyển router ra xa các thiết bị điện tử: Bóng đèn Halogen, công tắc điện hoặc loa máy tính... đều có thể gây nhiễu cho router băng thông rộng, ảnh hưởng đến chất lượng đường truyền. Vì thế, nên đặt router Wi-Fi càng xa các thiết bị trên càng tốt.

Đặt router ở vị trí trung tâm, thông thoáng trong nhà: Tường và đồ nội thất có thể gây trở ngại đối với tín hiệu Wi-Fi. Dây cáp điện chạy qua các bức tường và sàn nhà cũng có thể tạo ra nhiễu sóng. Vì thế, tốt nhất hãy đặt router Wi-Fi tại vị trí trung tâm và ít vật cản nhất trong nhà.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước