35% người Việt thích chơi game

Hà Bình - Đức Thắng (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 03/08/2017 14:31 GMT+7

VTV.vn - Theo báo cáo vừa công bố của công ty nghiên cứu thị trường Newzoo, năm 2017 Việt Nam sẽ có 32,8 triệu người chơi game trên tổng số gần 95 triệu dân.

Số tiền chi cho game là 365 triệu USD (tương đương hơn 8.200 tỷ đồng). Điều này sẽ giúp cho Việt Nam vươn lên xếp thứ 28 trên bảng xếp hạng các thị trường game có doanh thu lớn nhất thế giới. Phát triển thị trường game Việt Nam đang là điều được các nhà phát hành game và cơ quan quản lý rất quan tâm.

Một điểm đáng chú ý khác trong công bố của Newzoo, đó là ở lĩnh vực game chơi trên máy tính để bàn và máy tính xách tay, số lượng "game thủ nữ" chiếm tới 43%. Trong số này, 23% là các game thủ có độ tuổi trung bình từ 21 đến 35. Đây là nhóm độ tuổi trưởng thành, đã đi làm và có điều kiện tốt nhất để nạp tiền vào game.

Dữ liệu này được cho là sẽ ảnh hưởng tới chiến lược phát hành game của các nhà phát hành Việt trong tương lai bởi số lượng các trò chơi dành cho phái nữ hiện vẫn còn khá ít. Công bố cũng cho thấy, số lượng game thủ đam mê loại hình "trò chơi thể thao điện tử" (eSports ) ở Việt Nam là 3,8 triệu. 59% game thủ có nhu cầu xem bình luận game trực tiếp. Con số này được dự đoán sẽ tiếp tục tăng cao trong những năm tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước