3D Touch sẽ không còn trên iPhone phiên bản 2019

P.L (dịch)-Thứ tư, ngày 10/07/2019 22:48 GMT+7

iPhone năm nay sẽ có gì thay đổi so với những phiên bản trước?

VTV.vn - Tương lai của công nghệ cảm ứng lực 3D Touch có lẽ đã dừng lại ở những dòng iPhone hiện tại.

Theo một báo cáo mới đây, iPad phiên bản 2018, mẫu máy tính bảng với mức giá phải chăng nhất của Apple, có thể được tân trang lại và tăng kích thước màn hình từ 9,7 lên 10,2 inch. Nhiều khả năng viền màn hình của máy sẽ được làm gọn lại hoặc cả thiết bị sẽ tăng kích thước lên một chút.

Sản phẩm có thể sẽ được bán ra với giá khởi điểm 329 USD, một mức giá chấp nhận được đi kèm với thiết kế thanh lịch, hứa hẹn được người dùng đón nhận.

Cùng với thông tin về iPad mới, báo cáo cũng tiết lộ thêm về iPhone phiên bản 2019. Theo đó, không có đơn đặt hàng linh kiện nào cho tấm nền 3D Touch trên mẫu iPhone mới.

Điều này đồng nghĩa với việc tính năng cảm ứng lực màn hình 3D Touch sẽ bị "khai tử" trên các mẫu iPhone thế hệ tiếp theo. Thay vào đó, Apple sẽ thay thế bằng công nghệ ít tốn kém hơn như những gì thể hiện trên phiên bản giá rẻ iPhone XR.

Như người dùng đã biết, 3D Touch là tính năng cho phép người dùng tương tác với thiết bị dựa trên áp lực vào màn hình. Công nghệ này yêu cầu Apple phải nâng cấp phần cứng của các thế hệ iPhone trước đó, cụ thể là một lớp cảm biến mới phía dưới màn hình cảm ứng. Các cảm biến này có khả năng phát hiện những sự thay đổi rất nhỏ về khoảng cách giữa mặt kính cong và tấm nền màn hình, nhờ đó nó có thể cảm nhận được áp lực ngón tay của bạn khi ấn lên màn hình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước