5 "thần thoại" công nghệ mà bạn đừng bao giờ nên tin khi dùng iPhone

Thùy An-Thứ ba, ngày 12/06/2018 17:32 GMT+7

VTV.vn - Chúng ta luôn cần phải biết chắt lọc những lời khuyên hay các lời góp ý. Và điều này đúng với ngay cả cách mà chúng ta sử dụng chiếc iPhone thế nào cho tối ưu nhất.

Theo idropnews, sau đây là những lời khuyên mà bạn có thể bỏ ngoài tai khi sử dụng chiếc iPhone của mình.

Bạn đừng bao giờ sử dụng bộ sạc của bên thứ 3

5 thần thoại công nghệ mà bạn đừng bao giờ nên tin khi dùng iPhone - Ảnh 1.

Hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng bộ sạc của một nhà sản xuất uy tín

Hầu hết mọi người tin rằng chỉ nên sạc thiết bị của mình bằng bộ sạc do nhà sản xuất chế tạo (của Apple hoặc Samsung chẳng hạn). Điều này đúng khi mà cần tránh xa những bộ sạc trôi nổi rẻ tiền, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Nó có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của hệ thống pin, thậm chí gây ra hiện tượng cháy nổ. Tuy nhiên, với bộ sạc của một nhà sản xuất uy tín như Belkin hoặc Xvida, hãy cứ vô tư để mà sử dụng.

Duyệt web ở chế độ riêng tư là hoàn toàn yên tâm

5 thần thoại công nghệ mà bạn đừng bao giờ nên tin khi dùng iPhone - Ảnh 2.

Bạn không thể xóa hết được dấu vết của mình khi sử dụng trình duyệt web ở chế độ riêng tư

Một trình duyệt web luôn có một chế độ  riêng tư, và trên Safari cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Tính năng này đảm bảo trình duyệt không lưu lại lịch sử web mà bạn truy cập. Song trong trường hợp cần xác minh, nhà cung cấp dịch vụ internet vẫn có thể truy xuất lịch sử trình duyệt web của bạn hoàn. Điều này đúng trong cả trường hợp người dùng truy cập internet thông qua VPN

Bạn không nên sạc pin qua đêm

5 thần thoại công nghệ mà bạn đừng bao giờ nên tin khi dùng iPhone - Ảnh 3.

Sạc pin qua đêm không gây tác hại khủng khiếp như bạn vẫn nghĩ

Đây có lẽ là "thần thoại" được nhiều người nhắc tới nhất: Nếu sạc smartphone qua đêm sẽ làm quá tải và hỏng hệ thống pin.

Hiện nay, các nhà sản xuất smartphone đã thiết kế hệ thống pin lithium-ion cho phép chặn dòng điện nạp vào khi nó đã được sạc đầy. Nếu không có điều này, chúng ta đã phải thay thế pin nhanh hơn chúng ta nghĩ rất nhiều.

Bạn cần phải đề cạn kiệt pin trước khi sạc

5 thần thoại công nghệ mà bạn đừng bao giờ nên tin khi dùng iPhone - Ảnh 4.

Để cạn kiệt pin mới sạc là hành động phản tác dụng

Cũng liên quan đến hệ thống pin, rất nhiều người đang tin rằng cần phải để nó cạn kiệt trước khi quá trình sạc.

Bạn đã lầm, bởi điều này chỉ đúng trong trường hợp thiết bị của bạn sử dụng hệ thống pin nickel-cadmium và nickel-metal hydride thế hệ cũ. Hiện nay, hầu hết smartphone cũng như thiết bị điện tử đều sử dụng hệ thống pin lithium-ion.

Trên thực tế, nếu để cạn kiệt iPhone rồi mới sạc, thậm chí còn khiến giảm tuổi thọ hệ thông pin.

Theo idropnews, hãy sạc điện thoại bạn ở thời điểm chưa cạn kiệt, sạc đến mức 40 – 80% công suất, đừng cố sạc đầy. Ngoài ra, hãy luôn giữ cho thiết bị ở nhiệt độ không quá cao, cũng là cách để duy trì tuổi thọ hệ thống pin.

Máy ảnh tốt hơn luôn có nhiều Megapixel hơn

5 thần thoại công nghệ mà bạn đừng bao giờ nên tin khi dùng iPhone - Ảnh 5.

Megapixel không phải là tất cả cho một bức ảnh đẹp

Ý tưởng cho rằng nhiều Megapixel hơn trên một chiếc smartphone sẽ mang lại những bức ảnh đẹp hơn là một "thần thoại" được truyền bá bởi các nhà tiếp thị với những người mua thông thường. Và nay nhiều người vẫn đang tin vào điều này.

Megapixel là một yếu tố tạo nên một bức ảnh đẹp, nhưng nó không phải là tất cả. Megapixel chỉ là số điểm ảnh (pixel) bên trong bức ảnh, một MP = 1.000.000 điểm ảnh. Nếu bức ảnh có 4.000 x 3.000 điểm ảnh, nhân hai số này ra chúng ta sẽ có 12 triệu điểm ảnh, như vậy đó là bức ảnh 12MP.

Do đó, Megapixel không phải là yếu tố duy nhất tạo nên một bức ảnh đẹp. Ngoài Megapixel, camera của smartphone cần phải có thấu kính tốt, cảm biến chất lượng, phần mềm xử lý hình ảnh…

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước