85 sản phẩm, dịch vụ qua vòng Sơ tuyển Sao Khuê 2015

An Thao-Thứ hai, ngày 16/03/2015 18:43 GMT+7

VTV.vn - Hội nghị Sơ tuyển bình chọn Danh hiệu Sao Khuê năm 2015 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức đã diễn ra hôm 14/3.

Hội đồng Sơ tuyển gồm 24 thành viên là các chuyên gia uy tín đã tiến hành đánh giá, xem xét 95 hồ sơ sản phẩm, dịch vụ được đề cử và bình chọn theo hệ thống 6 nhóm tiêu chí lớn gồm: tính ứng dụng và hiệu quả ứng dụng; công nghệ và chất lượng sản phẩm/dịch vụ; tính sáng tạo và đột phá; thị trường và dịch vụ hỗ trợ; doanh thu hoặc số lượng khách hàng; chất lượng hồ sơ và bảo đảm pháp lý. Kết quả đã có 85 hồ sơ đề cử 68 sản phẩm, giải pháp, ứng dụng phần mềm và 17 dịch vụ CNTT được lựa chọn vượt qua sơ tuyển để đi thẩm định thực tế tại doanh nghiệp.

11 đoàn chuyên gia do Hội đồng sơ tuyển phân công sẽ đi thẩm định thực tế tại từng doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ được bình chọn qua vòng sơ tuyển. Bên cạnh sự thẩm định về sản phẩm, dịch vụ, các đoàn thẩm định thực tế sẽ khảo sát, đánh giá về năng lực quản trị và tiềm năng phát triển của doanh nghiệp. Công tác thẩm định thực tế tại các doanh nghiệp sẽ kết thúc vào ngày 6/4/2015. Căn cứ kết quả thẩm định, Hội đồng Chung tuyển sẽ họp bình xét và quyết định công nhận danh hiệu Sao Khuê 2015, dự kiến vào ngày 11/4/2015.

PGS.TS. Trương Gia Bình, Chủ tịch Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam, Chủ tịch hội đồng sơ tuyển Danh hiệu Sao Khuê cho biết: “Chương trình Danh Sao Khuê trong những năm vừa qua đã ghi nhận sự phát triển mạnh mẽ, không ngừng của ngành Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam. Chất lượng, tính sáng tạo của các sản phẩm ngày càng cao, được ứng dụng sâu, rộng vào mọi lĩnh vực của đời sống, xã hội. Số lượng các đề cử cho chương trình năm nay tăng hơn 17% so với năm 2014 cho thấy Danh hiệu Sao Khuê thực sự đã hỗ trợ tốt cho hoạt động kinh doanh, tiếp thị các sản phẩm, dịch vụ của ngành”.

Một số điểm nổi bật thể hiện qua các hồ sơ đề cử Danh hiệu Sao Khuê năm nay:

Dịch vụ gia công phần mềm và dịch vụ CNTT cho thị trường quốc tế là nhóm dịch vụ tiếp tục có doanh thu tăng trưởng tốt, từ 10 - 50% so với 2013. Tăng trưởng nhanh không chỉ có ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ mà các doanh nghiệp lớn cũng vẫn có tăng trưởng ấn tượng: Global CyberSoft tăng 120%, Công ty Digitex tăng trưởng 150%, FPT Software tăng 131% so với năm 2013, đặc biệt có doanh nghiệp doanh thu tăng trưởng 240%/năm.

Xu thế phát triển của nền tảng công nghệ SMAC và xu hướng thuê dịch vụ CNTT đã thể hiện rõ qua số lượng và sự tăng trưởng của các sản phẩm, dịch vụ được đề cử Sao Khuê 2015. Nhiều sản phẩm tham gia chương trình được đưa lên “đám mây” trong vài năm trở lại đây có số lượng người sử dụng tăng rất nhanh nên mặc dù giá thuê dịch vụ thấp, rất cạnh tranh với các sản phẩm cùng loại nhưng đã đem lại tăng trưởng doanh thu rất nhanh và ổn định.

Số lượng đề cử các sản phẩm, giải pháp ứng dụng cho ngành nông nghiệp có sự gia tăng đáng kể, thể hiện việc ứng dụng CNTT trong nông nghiệp tại Việt Nam đang ngày càng được đẩy mạnh.

Theo kế hoạch, Lễ công bố, trao danh hiệu Sao Khuê 2015 sẽ được tổ chức vào sáng ngày 24/4/2014 tại Hà Nội.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước