9 điều chứng minh Google Maps không chỉ là ứng dụng tìm đường

Minh Thu (Dịch)-Thứ sáu, ngày 22/01/2016 07:10 GMT+7

Ảnh minh họa (Nguồn: BGR)

VTV.vn - Ngoài chức năng chỉ dẫn, Google Maps còn cung cấp nhiều tính năng để giúp tăng trải nghiệm thực tế người dùng.

1. Học hỏi thói quen người dùng

Trong bản cập nhật mới nhất của ứng dụng Bản đồ (Maps), Google đã thêm chức năng dự đoán nơi bạn sắp đến (dựa vào thời gian biểu hàng ngày của bạn). Không chỉ vậy, Maps còn thu thập thông tin trên internet về tổng thời gian di chuyển, cũng như tình trạng giao thông tại đoạn đường đó. Việc đi làm, đi học trong giờ cao điểm buổi sáng sẽ trở nên thú vị và nhanh chóng hơn nhờ Maps.

Cách thiết lập: Trước tiên bạn cần thiết lập địa chỉ nhà và địa chỉ cơ quan/trường học. Sau đó, từ menu bên trái, chọn “Start Driving” để tìm hiểu quãng đường bạn đi liệu có xảy ra ùn tắc hay không. Google cũng thiết kế một nút tắt trên màn hình home để truy cập vào chế độ này nhanh hơn. Tính năng này hiện mới chỉ có trên Android.

2. Lưu lại những nơi đã đi qua

Bạn đang gặp khó khăn khi nhớ lại địa chỉ một quán ăn ngon bạn vô tình quên mất trong một lần du lịch? Với Maps, bạn có thể dễ dàng tìm lại được địa chỉ đó chỉ với vài lần lướt màn hình.

Cách hoạt động: Công cụ này có tên gọi “Your Timeline” (Dòng thời gian của bạn) xuất hiện ở menu bên trái ứng dụng. Đây là cách tốt nhất để lưu giữ địa chỉ những nhà hàng, cửa hàng quần áo yêu thích mà bạn từng đến.

3. Bản đồ offline

Google Map cho phép bạn tải bản đồ về sử dụng trong điều kiện không có mạng internet. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có một tấm bản đồ chi tiết mà không lo lạc lối vì thiếu chỉ dẫn.

Cách hoạt động: Tìm kiếm tên của một địa điểm bạn muốn đến (một thành phố, một vùng nông thôn hay thậm chí cả 1 đất nước), sau đó từ menu ở dưới màn hình chọn download. Tính năng này được hỗ trợ trên hai nền tảng iOS và Android.

4. Tìm tuyến đường

Khi đến một thành phố mà bạn chưa từng đặt chân tới, Maps sẽ giúp bạn tìm trạm xăng, siêu thị hoặc đơn giản hơn là dẫn đường cho bạn tới nơi một cách nhanh chóng nhất. Khi bạn quyết định lựa chọn tuyến đường đó, Maps còn cung cấp thông tin về độ dài và thời gian dự kiến di chuyển.

Cách hoạt động: Chọn biểu tượng dẫn đường (mũi tên màu xanh) ở góc dưới màn hình và chọn điểm đến. Tính năng này hiện chỉ có trên Android.

5. Đánh giá

Google Maps cung cấp một số những đánh giá cơ bản của một số người dùng khác về các địa điểm mà bạn đang tìm đường tới. Ví dụ, ứng dụng sẽ cung cấp số điện thoại, website, giờ mở cửa, ảnh, menu, một vài ý kiến đánh giá của khách hàng nếu địa điểm bạn chọn là một nhà hàng.

Không những vậy, Google còn thiết kế một số biểu đồ để đánh giá hiệu quả hoạt động của các cửa hàng đó. Như vậy, người dùng sẽ không phải lo về chất lượng dịch vụ nơi mình chưa trải nghiệm.

Cách hoạt động: Tìm kiếm một địa điểm, nhấn vào tên và tất cả các thông tin hữu ích về địa điểm đó sẽ hiện ra. Tính năng này hoạt động được cả trên laptop và smartphone.

6. Tình trạng giao thông

Bạn đang lên kế hoạch du lịch và muốn tránh những cung đường hay ùn tắc? Google Maps đã cung cấp dịch vụ theo dõi tình trạng giao thông tiện lợi và dễ xác định.

Cách hoạt động: Mở menu trái, chọn Traffic. Ở dưới màn hình, bạn có thể chọn Live Traffic (tình trạng hiện tại) hoặc Typical Traffic (tình trạng điển hình) để biết đường mức độ đông đúc của tuyến đường đó. TÍnh năng này chỉ có trên web.

7. Tìm kiếm nhà vệ sinh

Bạn đang mua sắm trong một khu trung tâm thương mại khổng lồ và bạn không thể tìm được WC, hãy nhớ đến Google Maps. Google đã dành nhiều năm để thiết kế những bản đồ trong nhà để nâng cao trải nghiệm của người dùng. Ứng dụng còn hỗ trợ tính năng này ở các sân bay, sân vận động, trung tâm hội nghị…

Cách hoạt động: Phóng to bản đồ.

8. Gửi chỉ dẫn

Thay vì tìm kiếm trực tiếp, bạn có thể tìm đường trước, sau đó gửi về điện thoại của mình.

Cách hoạt động: Chọn 1 địa điểm và chọn Send to your phone. Để tính năng này hoạt động, máy tính và các thiết bị di động của bạn phải đăng nhập vào chung 1 tài khoản Google.

9. Trở thành người dẫn đường

Đánh giá của người dùng là cách hiệu quả nhất để tăng độ chính xác của Google Maps. Google đã xây dựng hệ thống hướng dẫn viên địa phương (Local Guide) bao gồm những người chuyên chia sẻ các địa điểm ưa thích của họ trên ứng dụng.Trở thành thành viên của Local Guide, bạn sẽ nhận được những đặc quyền từ Google như có khả năng nhận được các sản phẩm của Google như điện thoại, máy tính bảng, được mở rộng bộ nhớ của Drive hoặc được sử dụng các sản phẩm mới ra mắt.

Bạn có thể đăng ký tham gia Local Guide tại đây.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước