Adobe khai tử Flash vào năm 2020

Thùy An-Thứ năm, ngày 27/07/2017 06:10 GMT+7

Ảnh: Techcrunch

VTV.vn - Tập đoàn Adobe cho biết sẽ ngừng cập nhật và hỗ trợ ứng dụng Flash vào năm 2020.

Adobe sẽ ngừng phát triển, cập nhật và phân phối ứng dụng Flash sau 3 năm tới đây. Cùng với đó, Adobe khuyến khích người dùng hãy chuyển từ Flash sang các ngôn ngữ mới như HTML5, WebGL hay WebAssembly.

Phát triển từ hơn 20 năm trước, và được Adobe mua lại vào năm 2005, Adobe Flash đã từng là một phần không thể thiếu trong việc lập trình games, các nội dung đa phương tiện hay ứng dụng trong nhiều năm.

Theo các chuyên gia, quyết định của Adobe là điều hoàn toàn hợp lý khi trong những năm trở lại đây, hàng loạt các nhà phát triển đã quay lưng lại với Flash bởi ứng dụng này thường đi cùng với các loại mã độc và đã chuyển sang các loại ngôn ngữ mới an toàn và bảo mật hơn. 

Adobe khai tử Flash vào năm 2020 - Ảnh 1.

Adobe cho biết sẽ ngừng cập nhật và hỗ trợ ứng dụng Flash vào năm 2020

Trong đó đáng chú ý nhất từ năm 2010, CEO quá cố của Apple là Steve Jobs đã quyết định không hỗ trợ Flash Player trên thiết bị di động của hãng là iPhone và iPad, thay vào đó là dùng HTML5.

Trong những năm gần đây, lần lượt những trình duyệt web lớn như Chrome, Firefox, Safari đều chặn hoặc hạn chế tối đa nội dung sử dụng Flash.

Theo số liệu thống kê của Google, hiện số người sử dụng Flash Player trên trình duyệt Chrome chỉ còn 17% và vẫn đang tiếp tục giảm so với mức khoảng 80% cách đây 3 năm.

Trong quá trình khai tử Flash, Adobe cam kết cập nhật các bản vá lỗi bảo mật, duy trì khả năng tương thích với hệ điều hành và trình duyệt web... Ngoài ra, Adobe cũng kêu gọi Apple, Google, Microsoft, Facebook và Mozilla giúp duy trì tính toàn vẹn của Flash cho tới khi nó bị khai tử vào năm 2020.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!  

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước