Airbus cung cấp các giải pháp hàng không vũ trụ mới nhất cho Việt Nam

PV-Thứ năm, ngày 03/10/2019 12:31 GMT+7

Mẫu máy bay vận tải A400M thế hệ mới. (Ảnh: Airbus)

VTV.vn - Airbus đang hợp tác với một số cơ quan chính phủ và các tổ chức giáo dục của Việt Nam để tìm hiểu nhu cầu và hỗ trợ sự phát triển của ngành công nghiệp vũ trụ.

Airbus hiện đang giới thiệu các sản phẩm công nghiệp quốc phòng, không gian, thông tin liên lạc và tình báo tiên tiến tại Triển lãm và Hội thảo quốc tế về Quốc phòng, An ninh 2019 (DSE 2019) khai mạc ngày 2/10 tại Hà Nội.

Khách tham quan gian hàng của Airbus có cơ hội biết thêm thông tin về máy bay quân sự Airbus như máy bay vận tải A400M thế hệ mới, các biến thể của máy bay vận tải và tuần tra hàng hải C295, đồng thời có thể tìm hiểu thêm về vệ tinh quan sát Trái Đất AstroBus-S có độ phân giải cực cao, danh mục đầu tư tình báo quốc phòng và các giải pháp an ninh hàng hải của Airbus.

Airbus cung cấp các giải pháp hàng không vũ trụ mới nhất cho Việt Nam - Ảnh 1.

Gian hàng của Airbus tại riển lãm và Hội thảo quốc tế về Quốc phòng, An ninh 2019

Hiện nay, Không quân Việt Nam đang khai thác máy bay C295 và NC212i phục vụ hoạt động vận tải. Airbus đã sản xuất và phóng vệ tinh quan sát trái đất đầu tiên của Việt Nam VNREDSat-1 vào tháng 5/2013, giúp theo dõi và nghiên cứu các tác động của biến đổi khí hậu, đồng thời dự đoán và đưa ra các biện pháp phòng chống thiên tai cũng như quản lý tài nguyên thiên nhiên.

Máy bay A400M hoàn toàn mới có thể bay xa gấp đôi và có tải trọng gấp đôi máy bay đối thủ, có khả năng vận chuyển hàng hóa nặng và quá khổ, đồng thời có thể hạ cánh trên đường băng ngắn, mềm, không trải nhựa. Các lực lượng không quân hàng đầu thế giới đang khai thác A400M và máy bay đã chứng minh được giá trị của nó trong các nhiệm vụ nhân đạo trên toàn cầu.

Máy bay C295 được ưa chuộng có thiết kế hệ thống nhiệm vụ và bộ cảm biến hiện đại. C295 có chi phí bảo trì thấp hơn 3 lần so với các máy bay cùng loại, và tiết kiệm nhiên liệu gấp 6 lần so với máy bay phản lực. Brazil, Chile, Oman và Bồ Đào Nha đã khai thác các biến thể tuần tra và giám sát hàng hải của C295 và máy bay cũng đã được Canada đặt mua.

Trong lĩnh vực hàng không vũ trụ, Airbus đang hợp tác với một số cơ quan chính phủ và các tổ chức giáo dục của Việt Nam để tìm hiểu nhu cầu và hỗ trợ sự phát triển của ngành công nghiệp. Ông Pelissier cho biết: "Airbus và Việt Nam là đối tác lâu năm trong lĩnh vực hàng không vũ trụ. Trong tương lai, hai bên có thể củng cố mối quan hệ chặt chẽ này bằng việc hợp tác trong các dự án liên quan đến công nghệ quan sát Trái Đất và vệ tinh, đặc biệt là các ứng dụng viễn thám và tình báo".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước