Airbus thử nghiệm thành công máy bay không người lái

Trang Phan (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 28/02/2018 10:57 GMT+7

Phương tiện bay bằng điện không người lái Vahana. (Ảnh: Dezeen)

VTV.vn - Hãng chế tạo máy bay hàng đầu thế giới Airbus thông báo đã tổ chức thành công chuyến bay thử nghiệm lần đầu tiên đối với phương tiện bay bằng điện không người lái Vahana.

Thời gian bay thử kéo dài chưa đầy một phút, trong đó toàn bộ quá trình cất cánh lên cao 5m so với mặt đất và hạ cánh của "taxi bay" Vahana đều không có phi công. Kết cấu tám cánh quạt (rotor) tạo lực đẩy cho phép máy bay cất cánh và hạ cánh theo phương thẳng đứng. Phương tiện đặc biệt này được thiết kế chỉ chở một khách và có tính năng bay tự động.

Chuyến bay thử nghiệm của máy bay không người lái Vahana đã mở ra hy vọng phát triển dịch vụ vận tải "xanh" trên khắp các thành phố. Thiết kế của Airbus xuất phát từ ý tưởng đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng trong việc di chuyển tại các khu vực thành thị đông dân cư và kỳ vọng sẽ được phổ biến vào năm 2020.

Taxi bay Trung Quốc thử nghiệm chở người Taxi bay Trung Quốc thử nghiệm chở người Trung Quốc thử nghiệm máy bay vận tải không người lái Trung Quốc thử nghiệm máy bay vận tải không người lái Airbus sẽ triển khai thử nghiệm taxi bay từ năm 2018 Airbus sẽ triển khai thử nghiệm taxi bay từ năm 2018

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước