Airpods Pro là 1 trong 100 phát minh tốt nhất năm 2019

Thùy An-Thứ bảy, ngày 30/11/2019 09:28 GMT+7

VTV.vn - Apple đã vừa có thêm lý do để mà tự hào về chiếc tai nghe thế hệ mới của mình, Airpods Pro.

Mới đây, tạp chí danh tiếng Time đã công bố danh sách 100 phát minh tốt nhất năm 2019. Và trong hạng mục điện tử tiêu dùng, Airpods Pro đã vinh dự góp mặt có tên trong danh sách của Time.

Để có mặt trong danh sách của Time, các sản phẩm đều phải trải qua một quá trình rà soát với nhiều bước. Đầu tiên, Time sẽ tập hợp các đề cử từ các biên tập viên, phóng viên trên toàn thế giới. Sau đó Time sẽ đánh giá các sản phẩm trên nhiều tiêu chí: sự nguyên bản, tính sáng tạo, tầm ảnh hưởng, sự tham vọng và hiệu quả...

Airpods Pro là 1 trong 100 phát minh tốt nhất năm 2019 - Ảnh 1.

Airpods Pro là 1 trong 100 phát minh tốt nhất năm 2019

Ngoài ra, các sản phẩm có tên trong danh sách của Time phải đảm bảo sự thay đổi cách mà người dùng sống, làm việc, vui chơi và suy nghĩ.

100 phát minh tốt nhất của Time được chia làm nhiều lĩnh vực như: Phụ kiện, làm đẹp, điện tử tiêu dùng, giáo dục...

Nói về Airpods Pro, chống ồn chủ động được là một trong những nâng cấp đáng chú ý nhất so với hai mẫu Airpods trước đó. Tính năng này có tên là ANC (Active Noise Cancellation), hoạt động dựa vào 2 chiếc micro được tích hợp trên AirPods Pro: micro đầu tiên hướng ra ngoài và phát hiện tiếng ồn của môi trường xung quanh, còn micro thứ hai hướng vào trong tai.

Tính năng chống ồn chủ động ANC trên AirPods Pro sử dụng các thuật toán để liên tục theo dõi và điều chỉnh tiếng ồn theo môi trường nghe của người dùng.

Airpods Pro là 1 trong 100 phát minh tốt nhất năm 2019 - Ảnh 2.

Airpods Pro có khả năng chống ồn chủ động tùy thuộc vào môi trường nghe của người dùng

Ngoài ra, AirPods Pro còn sở hữu chế độ có tên Transparency Mode. Đôi khi trong lúc nghe nhạc, người dùng có nhu cầu nghe những âm thanh bên ngoài, chẳng hạn như nghe người khác nói gì với mình, tính năng Transparency Mode sẽ giúp bạn làm điều này. Transparency Mode giúp người dùng có thể vừa nghe nhạc nhưng vẫn nghe được âm thanh của môi trường xung quanh.

AirPods Pro có giá không hề rẻ ở mức 249 USD. Tại Việt Nam, chiếc tai nghe này hiện được bán với mức giá hơn 6 triệu đồng. Dù đắt đỏ song, AirPods Pro đang cháy hàng tại nhiều thị trường. Theo báo cáo mới công bố từ Nikkei Asian Review, Apple đã vừa gửi thông báo đến các nhà cung ứng muốn tăng sản lượng AirPods Pro từ 1 triệu chiếc lên 2 triệu chiếc/tháng.

Airpods Pro là 1 trong 100 phát minh tốt nhất năm 2019 - Ảnh 3.

Light Phone 2

Cũng trong hạng mục điện tử tiêu dùng, không phải các flagship như iPhone 11, Galaxy Note 10 hay Mate 30 Pro... chiếc smartphone Light Phone 2 mới là thiết bị góp mặt trong danh sách của Time.

Với giá 350 USD, Light Phone 2 có thiết kế tương tự iPhone 4, song chỉ cung cấp những tính năng gần như là tối giản như: nghe gọi, nhắn tin và đặt báo thức. Đáng ngạc nhiên là với Light Phone 2, người dùng không thể gửi được email, chụp ảnh hay truy cập các mạng xã hội...

Light Phone 2 được xem là một sản phẩm lý tưởng cho người dùng muốn "cai nghiện" smartphone.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước