Ấn Độ thẳng tay cấm hàng chục ứng dụng di động của Trung Quốc

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 30/06/2020 19:42 GMT+7

VTV.vn - Theo tuyên bố mới của Bộ Công nghệ Ấn Độ, hàng chục ứng dụng di động của Trung Quốc đã bị chặn vì gây tổn hại tới chủ quyền, an ninh của quốc gia này.

Ấn Độ vừa ban hành lệnh cấm 59 ứng dụng di động, đa số là các ứng dụng của Trung Quốc như TikTok. Động thái được đưa ra giữa lúc xung đột ở biên giới hai nước đang căng thẳng.

Bộ Công nghệ Ấn Độ tuyên bố, các ứng dụng bị chặn vì gây tổn hại tới chủ quyền, an ninh của nước này.

Trong số những ứng dụng bị chặn còn có WeChat của Tencent, UC Browser của Alibaba và hai ứng dụng của Xiaomi.

Lệnh cấm được đánh giá sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới các công ty mạng Trung Quốc như Bytedance bởi họ đang đặt đầu tư lớn vào Ấn Độ với mục tiêu là một trong những thị trường về dịch vụ số lớn nhất hiện nay.

Trong khi đó, Google và Apple cũng đã được yêu cầu gỡ ứng dụng có mặt trong danh sách khỏi App Store và Play Store ở quốc gia đông dân thứ hai thế giới.

Ứng dụng trên smartphone làm gia tăng tình trạng đổ vỡ gia đình tại Trung Quốc Ứng dụng trên smartphone làm gia tăng tình trạng đổ vỡ gia đình tại Trung Quốc Ứng dụng FaceApp tái xuất với trào lưu đăng ảnh 'chuyển giới' trên mạng xã hội Ứng dụng FaceApp tái xuất với trào lưu đăng ảnh "chuyển giới" trên mạng xã hội Bản quyền ứng dụng điện thoại - Câu chuyện còn bị bỏ ngỏ Bản quyền ứng dụng điện thoại - Câu chuyện còn bị bỏ ngỏ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước