Apple bị kiện tập thể vì lừa dối khách hàng

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 27/12/2017 18:41 GMT+7

Ảnh minh họa: BGR

VTV.vn - Tập đoàn Apple đã lừa dối khách hàng khi âm thầm giảm hiệu năng trên các dòng Iphone đời cũ để bù đắp cho hiệu suất pin kém mà không thông báo cho người dùng về điều này.

Đây là cáo buộc được nêu ra trong 8 vụ kiện mà Apple phải đối mặt tại các tòa án liên bang khác nhau trên khắp nước Mỹ chỉ trong vòng 1 tuần kể từ khi hãng này thừa nhận về những thay đổi phần mềm.

Tất cả những đơn kiện trên đã được trình lên các Tòa án khu vực ở California, New York và Illinois.

Theo đơn kiện tại lên tòa án ở California, nhóm người dùng iPhone đã phàn nàn rằng họ bị "thiệt hại về kinh tế". Nhóm này cáo buộc Apple kinh doanh "lừa đảo và phi đạo đức" cho rằng những cập nhật phần mềm trong các đời iPhone cũ nhằm "cố ý làm chậm hoặc giảm tốc độ" của các thiết bị này.

Trong khi đó, một trong những đơn khiếu nại được gửi lên tòa án ở San Francisco cho rằng việc pin của những chiếc iPhone không thể đáp ứng những yêu cầu vốn do bộ vi xử lý của máy đưa ra mà không có sự điều chỉnh phần mềm là một khiếm khuyết.

Ngoài những vụ kiện tại Mỹ, Apple cũng đối mặt với một vụ kiện tương tự tại Israel. Hiện Apple chưa đưa ra bình luận nào về những vụ kiện trên.

Apple nguy to, người dùng ồ ạt chuyển sang sử dụng điện thoại Samsung Apple nguy to, người dùng ồ ạt chuyển sang sử dụng điện thoại Samsung Apple chuẩn bị ra tòa vì cố tình làm chậm iPhone Apple chuẩn bị ra tòa vì cố tình làm chậm iPhone Apple thừa nhận cố tình làm chậm các dòng iPhone cũ Apple thừa nhận cố tình làm chậm các dòng iPhone cũ

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước