Apple bị phạt gần 1 tỷ USD do vi phạm bản quyền

Thùy An-Thứ năm, ngày 30/01/2020 12:00 GMT+7

VTV.vn - Táo khuyết tuyên bố sẽ kháng cáo sau quyết định từ tòa án.

Một bồi thẩm đoàn ở thành phố Los Angeles đã yêu cầu Apple bồi thường 837,7 triệu USD vì vi phạm bằng sáng chế liên quan đến công nghệ wifi thuộc sở hữu của Viện Công nghệ California (Caltech). Ngoài ra, bồi thẩm đoàn cũng yêu cầu nhà sản xuất chất bán dẫn và cũng là nhà cung cấp linh kiện cho Apple, Broadcom số tiền 270,2 triệu USD.

Tổng cộng 2 đại gia công nghệ này sẽ phải nộp phạt số tiền 1,1 tỷ USD. Đây được xem là một trong những án phạt lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ mà một bồi thẩm đoàn đưa ra liên quan tới vi phạm bằng sáng chế.

Apple bị phạt gần 1 tỷ USD do vi phạm bản quyền - Ảnh 1.

Apple và Broadcom bị tuyên phạt tổng cộng số tiền 1,1 tỷ USD

Trước đó vào năm 2016, Caltech đã đệ đơn kiện Apple và Broadcom, với các sản phẩm của Táo khuyết. Trong đó có iPhone, iPad và Apple Watch, đã sử dụng linh kiện của Broadcom vốn vi phạm các bằng sáng chế của trường này.

"Là một tổ chức giáo dục đại học phi lợi nhuận, Caltech cam kết bảo vệ tài sản trí tuệ của mình để thực hiện sứ mệnh mở mang kiến thức cho nhân loại và mang lại lợi ích cho xã hội thông qua nghiên cứu kết hợp với giáo dục", Caltech cho biết.

Ngay sau phán quyết của bồi thẩm đoàn, Apple và Broadcom đều tuyên bố sẽ kháng cáo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước