Apple cấm các game ăn theo chủ đề COVID-19

Thùy An-Thứ hai, ngày 16/03/2020 10:28 GMT+7

VTV.vn - Những ứng dụng hay trò chơi ăn theo chủ đề COVID-19 sẽ không được phép tồn tại trên kho ứng dụng App Store của Apple.

"Các ứng dụng giải trí hay trò chơi có liên quan đến chủ đề COVID-19 sẽ không được chấp nhận", Apple tuyên bố.

Đây được xem là động thái mạnh tay từ Apple nhằm ngăn chặn việc các phát triển lợi dụng dịch COVID-19 để phát triển các ứng dụng hay trò chơi. 

Trước đó Apple đã từ chối các ứng dụng sức khỏe liên quan đến dịch COVID-19 mà không xuất phát từ các nguồn có uy tín trên App Store. Apple cho biết chỉ có các ứng dụng được công nhận bởi những tổ chức chính phủ, phi chính phủ, tổ chức y tế, công ty uy tín có nhiều năm kinh nghiệm về sức khỏe… mới được chấp nhận trên kho ứng dụng của mình.

Apple cấm các game ăn theo chủ đề COVID-19 - Ảnh 1.

Apple không chấp nhận các trò chơi ăn theo chủ đề COVID-19 trên kho ứng dụng của mình

Vào thứ Bảy tuần trước, Apple đã đóng cửa toàn bộ hơn 400 các Apple Store trên toàn thế giới đến ngày 27/3 nhằm ngăn chặn sự lây lan virus Corona. Chỉ có hơn 40 Apple Store vừa được mở cửa trở lại Trung Quốc không nằm trong diện đóng cửa của Apple.

"Trung Quốc đã dạy cho chúng tôi rằng cách hiệu quả nhất để giảm thiểu sự lây lan của virus Corona là giảm mật độ người và tối đa hóa khoảng cách. Đây là lý do chúng tôi đóng tất cả các Apple Store trên thế giới", Tim Cook nhấn mạnh.

Cùng với việc đóng cửa, Apple sẽ tiến hành làm sạch và khử trùng toàn bộ các Apple Store.

Trong khoảng thời gian đến 27/3, người dùng muốn mua các sản phẩm iPhone, iPad… có thể mua theo hình thức trực tuyến, thông qua trang chủ của Apple, hoặc thông qua ứng dụng Apple Store. Apple vẫn sẽ hỗ trợ người dùng nhiều dịch vụ khác thông qua trang support.apple.com.

Apple cấm các game ăn theo chủ đề COVID-19 - Ảnh 2.

Apple đóng tất cả các Apple Store trên toàn thế giới, trừ tại Trung Quốc đến ngày 27/3

Với các nhân viên làm việc ở những Apple Store bị đóng cửa, Apple cam kết trả lương. Ngoài ra, Táo khuyết cũng mở rộng các chính sách để giúp đỡ nhân viên liên quan đến dịch COVID-19 như: hỗ trợ nhân viên có người thân bị bệnh, hỗ trợ trong trường hợp bị cách ly bắt buộc, hỗ trợ trong trường hợp nhân viên phải ở nhà trông con do trường học đóng cửa… Trước đó, Apple đã khuyến nghị nhân viên trên toàn cầu làm việc ở nhà trong trường hợp thu xếp được công việc.

Cùng với việc đóng cửa, Apple cũng thông báo sẽ tổ chức trực tuyến Hội nghị dành cho các nhà phát triển WWDC 2020 diễn ra vào tháng Sáu tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước