Apple chính thức phát hành iOS 13

Thùy An-Thứ sáu, ngày 20/09/2019 07:40 GMT+7

VTV.vn - Người dùng iPhone, iPod Touch... đủ điều kiện trên toàn cầu đã có thể cập nhật hệ điều hành cho các thiết bị di động mới nhất của Apple là iOS 13.

Giống như truyền thống, rất đơn giản để có thể nâng cấp lên iOS 13 khi người dùng chỉ cần vào Cài đặt > Chung > Cập nhật phần mềm.

Apple chính thức phát hành iOS 13 - Ảnh 1.

Người dùng iPhone, iPad, iPod Touch đủ điều kiện đã có thể cập nhật lên iOS 13

Dark Mode được xem là tính năng mới đáng chú ý nhất trên iOS 13. Tính năng này sẽ biến màn hình thiết thành nền tối kết hợp với chữ trắng. Điều này sẽ giúp bảo vệ đôi mắt của người dùng khi sử dụng trong điều kiện ban đêm hoặc thiếu sáng. Ngoài ra, chế độ Dark Mode cũng giúp thiết bị tiết kiệm đáng kể pin.

Apple chính thức phát hành iOS 13 - Ảnh 2.

Chế độ Dark Mode trên iOS 13

Với iOS 13, tính năng Face ID cũng được cải thiện khi giúp thiết bị nhận dạng khuôn mặt người dùng với góc rộng hơn thay vì phải nhìn thẳng vào như trước. Ngoài ra, công cụ chỉnh sửa ảnh và video trên iOS 13 cũng được nâng cấp khi giúp người dùng chỉnh cân bằng trắng, làm sắc nét, giảm nhiễu...

Apple chính thức phát hành iOS 13 - Ảnh 3.

Danh sách các thiết bị được cập nhật lên iOS 13

Bên cạnh đó, bản đồ Apple Maps sẽ chính xác và có độ hiển thị cao hơn trên iOS 13. Trợ lý ảo Siri cũng sẽ được cải tiện, kích thước các ứng dụng tải xuống giảm 50% và bản cập nhật giảm 60%...

Apple chính thức phát hành iOS 13 - Ảnh 4.

iPadOS sẽ được phát hành vào ngày 24/9 tới

Trong khi đó, tin vui cũng đã đến với người dùng iPad khi mà hệ điều hành iPadOS sẽ được phát hành sớm hơn dự kiến. Theo đó, người dùng iPad đủ điều kiện sẽ có thể cập nhật lên iPadOS vào ngày 24/9 thay vì ngày 30/9 như dự kiến trước đó.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước