Apple cho người dùng mua "thoải mái" iPhone, iPad

Thùy An-Thứ ba, ngày 24/03/2020 11:51 GMT+7

VTV.vn - Ở hầu hết các quốc gia, người dùng có thể đặt mua sản phẩm thoải mái khi Apple nới lỏng việc giới hạn số lượng thiết bị.

Theo đó, lệnh giới hạn về số lượng iPhone, iPad hay các mẫu Macbook Air mới mà mỗi khách hàng có thể mua, mới được đặt ra vài ngày trước đã được dỡ bỏ ở mọi nơi ngoài Trung Quốc. 

Điều này đồng nghĩa với việc, người dùng nào có tiền và có nhu cầu đều có thể mua và "tích trữ" các thiết bị của Apple nếu lo sợ đại dịch COVID-19 có thể khiến nguồn cùng hạn chế và giá cả tăng vọt.

Trước đó vài ngày, ngày 19/3, trang Cult of Mac đã lưu ý, cửa hàng trực tuyến Apple Store chỉ cho phép người dùng mua tối đa 2 chiếc cho mỗi mẫu iPad Pro vừa mới ra mắt. Khi đặt hàng, đến bước chọn số lượng, mỗi khách hàng chỉ có thể mua nhiều nhất là 2 chiếc iPad Pro 11 inch và 2 chiếc iPad Pro 12,9 inch.

Apple cho người dùng mua thoải mái iPhone, iPad - Ảnh 1.

Apple đã không còn giới hạn số lượng người dùng mua iPhone, iPad Pro 2020 và MacBook Air 2020

Vào ngày 20/3, hãng thông tấn Reuters cho hay, việc hạn chế này bao gồm tất cả các mẫu iPhone. Không khách hàng nào có thể mua nhiều hơn hai chiếc điện thoại cho mỗi phiên bản.

Tuy nhiên, sang tuần này, cửa hàng trực tuyến ở Mỹ đã không còn hạn chế này nữa. Biên tập viên của trang Cult of Mac đã thử và cho biết, người dùng có thể mua bao nhiêu chiếc iPhone 11 Pro hay Macbook Air phiên bản 2020 tùy thích. Thậm chí số lượng có thể lên tới hàng chục.

Mặc dù vậy, một số giới hạn vẫn còn ở nước ngoài. Trang web Apple tại Trung Quốc vẫn hạn chế người mua với chỉ 2 chiếc iPad Pro 11 và 12,9 inch phiên bản 2020 cho mỗi khách hàng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước