Apple chuẩn bị khai tử công nghệ 3D Touch

Thùy An-Thứ tư, ngày 29/08/2018 10:15 GMT+7

VTV.vn - Hai phiên bản iPhone OLED 2018 có thể sẽ là những chiếc iPhone cuối cùng được Apple trang bị công nghệ 3D Touch.

Đây là thông tin mới cập nhật từ nhà phân tích Blairne Curtis của Barclay sau chuyến thăm chuỗi cung ứng của Apple ở châu Á gần đây. Sau khi trở lại, ông Blairne Curtis đã đưa đến một bản báo cáo mới về mẫu iPhone 2019.

Apple chuẩn bị khai tử công nghệ 3D Touch - Ảnh 1.

iPhone OLED 5.8 inch và 6.5 inch năm nay sẽ là những mẫu iPhone cuối cùng được trang bị 3D Touch?

Theo nhà phân tích này, các phiên bản iPhone dùng màn hình OLED năm tới (2019) cũng sẽ không còn công nghệ 3D Touch. Vì vậy, các mẫu iPhone OLED 5.8 inch và 6.5 inch năm nay sẽ là những mẫu iPhone cuối cùng được trang bị 3D Touch.

Trước đó vào đầu năm nay, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã nói rằng iPhone LCD 6.1 inch sẽ không trang bị công nghệ 3D Touch để tiết kiệm chi phí. Vì khi đó, Apple sẽ không phải trang bị thêm một lớp cảm biến mỏng dưới màn hình.

3D Touch là tính năng cho phép người dùng tương tác với thiết bị dựa trên áp lực vào màn hình mà Apple giới thiệu lần đầu tiên trên iPhone 6s và iPhone 6s Plus.

Công nghệ này yêu cầu Apple phải nâng cấp phần cứng của thế hệ iPhone trước đó, mà cụ thể là một lớp cảm biến mới phía dưới màn hình cảm ứng.

Các cảm biến này có khả năng phát hiện những sự thay đổi rất nhỏ về khoảng cách giữa mặt kính cong và tấm nền màn hình, nhờ đó nó có thể cảm nhận được áp lực ngón tay của bạn khi ấn lên màn hình.

Apple chuẩn bị khai tử công nghệ 3D Touch - Ảnh 3.

AirPods 2 hỗ trợ chống nước cũng sẽ được tung ra thị trường trong quý 4/2019?

Ngoài ra, báo cáo của ông Blairne Curti cũng cho biết rằng AirPods 2 hỗ trợ chống nước cũng sẽ được tung ra thị trường trong quý IV/2019. Trong khi đó, phiên bản AirPods hỗ trợ sạc không dây cũng sẽ được tung ra vào tháng tới.

Chưa hết, Curtis còn hy vọng Apple sẽ tung ra một bộ loa thông minh rẻ hơn vào năm sau. Ông lưu ý là loa HomePod có doanh số bán hàng đáng thất vọng, chỉ 5 triệu chiếc được bán ra kể từ khi ra mắt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước