Apple điêu đứng vì virus Corona

Thùy An-Thứ ba, ngày 04/02/2020 06:15 GMT+7

VTV.vn - Đà thăng tiến của Apple tại thị trường Trung Quốc có thể sẽ bị chặn lại bởi dịch bệnh do virus Corona.

Apple đã có 3 tháng cuối năm 2019 thành công mỹ mãn, tuy nhiên điều này có thể sẽ chấm dứt vào quý I năm nay. Trước tác động tiêu cực từ dịch bệnh do virus corona, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã dự báo doanh số bán iPhone của Apple trong quý I sẽ giảm đến 10%, ước đạt 36 – 40 triệu chiếc.

Dự đoán suy giảm này đến bất chấp việc nhà lắp ráp iPhone số 1 thế giới, Foxconn tuyên bố đầu tuần trước rằng có đủ năng lực để đảm bảo nguồn cung không bị gián đoạn.

Apple điêu đứng vì virus Corona - Ảnh 1.

Doanh số bán iPhone ước tính giảm 10% trong quý I/2020

Không chỉ tác động đến các mẫu iPhone hiện tại, dịch bệnh do virus Corona có thể còn ảnh hưởng lớn đến iPhone 9, thiết bị được cho là sẽ bắt đầu sản xuất vào tháng 2, và chính thức ra mắt vào cuối tháng 3. Với tình hình hiện tại, sẽ không quá ngạc nhiên nếu nguồn cung của iPhone 9 bị hạn chế sau khi bán ra.

Không chỉ iPhone, mảng phụ kiện của Apple, tiêu biểu như AirPods nhiều khả năng sẽ bị thiếu hụt nguồn cung.

Cách đây ít ngày, trước sự lây lan vì dịch bệnh do virus Corona, Apple đã đóng toàn bộ cửa hàng, văn phòng cũng như trung tâm liên lạc của mình tại Trung Quốc đại lục đến ngày 9/2.

Apple điêu đứng vì virus Corona - Ảnh 2.

Apple đã đóng toàn bộ cửa hàng, văn phòng cũng như trung tâm liên lạc của mình tại Trung Quốc đại lục đến ngày 9/2

Không chỉ Apple, các nhà sản xuất smartphone được dự đoán cũng sẽ chịu tác động tiêu cực tương tự. Cũng theo Ming-Chi Kuo, doanh số bán smartphone tại thị trường Trung Quốc trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đã giảm đến 50 – 60% so với cùng kỳ năm ngoái.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước