Sự kiện Apple ra mắt sản phẩm mới

Apple đóng gói tất cả dịch vụ trong một, bán "bia kèm lạc" với giá gần 400.000 đồng/tháng

Hải Minh-Thứ tư, ngày 16/09/2020 05:29 GMT+7

VTV.vn - Apple One là nơi Táo khuyết đóng gói tất cả dịch vụ thuê bao của mình vào một chỗ để bán nó cho người dùng với mức giá từ 14,95 USD (khoảng 360.000 VND) cho 1 tháng.

Các dịch vụ của Apple, gồm Apple Music, Apple TV Plus, Apple Arcade, Apple News Plus, iCloud hay Apple Fitness Plus, sẽ được "đóng gói" vào 1 dịch vụ duy nhất mang tên Apple One. Đây là thông tin vừa được Apple công bố trong sự kiện ra mắt sản phẩm mới diễn ra vào rạng sáng ngày 16/9 (giờ Việt Nam).

Cụ thể, sẽ có 3 gói dịch vụ mà người dùng có thể lựa chọn gồm Cá nhân, Gia đình và Cao cấp:

- Gói Cá nhân sẽ cung cấp dịch vụ Apple Music, Apple TV Plus, Apple Arcade và iCloud (50GB) với giá 14,95 USD/tháng.

- Gói Gia đình bao gồm các ứng dụng tương tự, nhưng dung lượng iCloud sẽ nhiều hơn (200GB), phí là 19,95 USD/tháng.

- Gói Cao cấp cung cấp có các dịch vụ bao gồm Apple Music, Apple TV Plus, Apple Arcade, 2TB iCloud, Apple News Plus và Apple Fitness Plu, giá là 29,95 USD/tháng.

Với việc bán "bia kèm lạc", Apple cũng quảng cáo sẽ giúp người dùng tiết kiệm 6USD/tháng với gói Cá nhân; 8USD/tháng với gói Gia đình và 25USD/tháng với gói Cao cấp. Trong đó, ở gói Gia đình và gói Cao cấp, Apple One cho phép tối đa số thành viên chia sẻ là 6 người.

Apple đóng gói tất cả dịch vụ trong một, bán bia kèm lạc với giá gần 400.000 đồng/tháng - Ảnh 1.

Với việc trình làng gói dịch vụ mới mang tên Apple One, Apple cũng cung cấp cho người dùng 30 ngày dùng thử miễn phí với các dịch vụ mà họ chưa có. Người dùng có thể hủy gói hoặc thay đổi gói bất cứ lúc nào.

Theo CEO Tim Cook, Apple đã tốn nhiều thời gian và công sức để hợp nhất tất cả dịch vụ của hãng vào một gói duy nhất như vừa công bố. Đây là lĩnh vực mang lại cho Apple rất nhiều lợi nhuận và điều đó lý giải vì sao Apple lại muốn đầu tư thúc đẩy nó. 

Người dùng có thể chỉ có nhu cầu dùng Apple Music, nhưng với gói dịch vụ này, họ có thể sẽ cân nhắc việc mua Apple TV Plus để xem phim và điều đó giúp Apple gia tăng lợi nhuận trong hệ sinh thái của mình. Đây là một động thái của Apple nhằm "trói" người dùng vào hệ sinh thái của hãng thay vì sử dụng các dịch vụ khác.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước