Apple khắc phục lỗi hiển thị sai thời lượng pin trên iPhone

P.L (Dịch)-Thứ ba, ngày 19/01/2016 16:06 GMT+7

Một số người dùng gặp rắc rối với việc hiển thị thời lượng pin trên iPhone 6S không đúng với thời lượng pin thực tế của máy

VTV.vn - Hiện tại, Apple đang cố gắng khắc phục việc thời lượng pin hiển thị trên iPhone không đúng với thực tế khi sử dụng máy.

Một số người dùng đã phàn nàn về sự không đồng nhất giữa hiển thị báo thời lượng pin trên iPhone 6SiPhone 6S Plus với thời gian sử dụng máy thực tế. Điều này khiến họ luôn phải lo lắng về việc điện thoại có thể đã sắp hết pin mặc dù hiển thị báo thời lượng pin trên màn hình của máy vẫn chưa đến mức báo động.

Dường như Apple cũng đã chú ý tới vấn đề này và đang tiến hành các biện pháp giúp người dùng khắc phục. Trên trang hỗ trợ người dùng của Apple đã đăng tải thông báo về việc hiển thị thời lượng pin trên iPhone 6S và iPhone 6S Plus có thể không hoạt động khi người dùng tự mình thay đổi hiển thị thời gian. Theo đó, vấn đề tương tự có khả năng xảy ra trên các mẫu iPhone của những người dùng di chuyển giữa các quốc gia thuộc các múi giờ khác nhau.

Với lỗi hiển thị thời lượng pin sai thực tế, người dùng iPhone 6S và iPhone 6S Plus có thể gặp phải rắc rối khi chiếc smartphone sập nguồn đột ngột trong những tình huống quan trọng. Theo Apple, để tạm thời khắc phục tình trạng này, người dùng cần khởi động lại iPhone, sau đó vào mục Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Ngày và giờ (Date & Time) và chọn chế độ cài đặt thời gian (Set time) tự động.

Sau khi hoàn tất việc thiết lập lại cài đặt thời gian, nếu người dùng vẫn gặp vấn đề trên, hãy liên hệ trực tiếp với Apple để được hỗ trợ. Hiện tại, Táo Khuyết đang nghiên cứu nguyên nhân gây ra lỗi này và sẽ sớm đưa ra giải pháp khắc phục triệt để.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước