Apple kiếm 200 USD lợi nhuận trên mỗi chiếc iPad Pro

Minh Thu (Dịch)-Thứ tư, ngày 25/11/2015 14:35 GMT+7

(Ảnh: The Verge)

VTV.vn - Số liệu mới đây từ các chuyên gia RBC Capital Markets cho biết khi tiêu thụ mỗi chiếc iPad Pro, Apple sẽ thu về 200 USD lợi nhuận.

Các chuyên gia từ RBC Capital Markets đã thực hiện một nghiên cứu nhằm dự đoán doanh thu của Apple khi tiêu thụ siêu phẩm tablet mới ra mắt iPad Pro. Mọi số liệu trong nghiên cứu được thực hiện dựa trên model rẻ nhất của iPad Pro - phiên bản 32GB Wi-Fi - hiện có giá khoảng 800 USD.

Theo đó, Apple được dự đoán sẽ tiêu thụ 3 triệu chiếc iPad Pro sau 3 tháng lên kệ, đem về doanh thu xấp xỉ 2,4 tỷ USD. Các chuyên gia cho biết thêm rằng với mỗi chiếc iPad Pro được bán ra, hãng sẽ thu về 200 USD lợi nhuận. Con số này không gây ngạc nhiên bởi trước đó công ty cũng được cho là đã kiếm về số tiền tương tự từ mỗi sản phẩm iPhone. Như vậy, tổng lợi nhuận Apple sẽ thu được sau ba tháng mở bán iPad Pro là 600 triệu USD trên tổng doanh thu 2,4 tỷ USD.


Người dùng hào hứng trải nghiệm iPad Pro cùng chiếc bút Apple Pencil (Ảnh: David Paul Morris/ Getty Images)

Người dùng hào hứng trải nghiệm iPad Pro cùng chiếc bút Apple Pencil (Ảnh: David Paul Morris/ Getty Images)

Dựa theo nghiên cứu trên, có thể thấy con số 600 triệu USD là khá ấn tượng đối với sản phẩm mới lên kệ trong bối cảnh thị trường máy tính bảng nói chung đang có xu hướng giảm sút về doanh số như hiện nay. Dù chỉ là phỏng đoán nhưng những nghiên cứu trên không hề phóng đại sức ảnh hưởng của iPad Pro. Tại một cuộc họp báo gần đây, CEO Tim Cook đã tỏ ra khá tự tin về doanh số của sản phẩm này. Thêm vào đó, sau khi chính thức bày bán, siêu phẩm tablet của Apple cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người dùng.

Người dùng Apple háo hức chờ iPad Pro lên kệ Người dùng Apple háo hức chờ iPad Pro lên kệ

VTV.vn - Mới đây, một cuộc khảo sát đã được thực hiện với 500 người dùng Apple nhằm thăm dò ý kiến của họ về siêu phẩm iPad Pro và chiếc bút Apple Pencil mới ra mắt.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước