Apple muốn iPad dần thay thế máy tính xách tay?

P.L-Thứ sáu, ngày 03/06/2022 20:22 GMT+7

VTV.vn - Tại hội nghị các nhà phát triển toàn cầu WWDC diễn ra vào ngày 6/6 tới, Apple được kỳ vọng sẽ công bố hàng loạt thay đổi mới trên hệ điều hành dành cho iPad.

Theo Bloomberg, Apple được cho là đang nỗ lực để biến iPad trở nên giống với máy tính xách tay hơn thay vì chỉ như một chiếc điện thoại phóng lớn.

Bản cập nhật lớn tiếp theo dành cho iPad dự kiến mang tên iPadOS 16, có thể sẽ mang tới giao diện đa nhiệm với thiết kế mới, giúp người dùng có thể dễ dàng quan sát những ứng dụng đang mở và chuyển đổi giữa các tác vụ nhanh chóng hơn.

Bên cạnh đó, bản cập nhật cũng có thể sẽ cho phép thay đổi kích thước của cửa sổ ứng dụng. Một số nguồn tin cho rằng, iPadOS mới còn bổ sung các cách mới để người dùng thao tác với nhiều ứng dụng cùng lúc.

Theo báo cáo, iPad hiện chiếm gần 9% doanh số hàng năm của Apple. Tỷ lệ này liên tục tăng lên trong những năm gần đây. Báo cáo từ Bloomberg cho rằng, những người dùng chuyên nghiệp luôn mong muốn iPad sở hữu giao diện giống với máy tính xách tay hơn.

Hiện tại, những chiếc iPad mới nhất đã được trang bị chip M1, tương tự bộ vi xử lý trên phiên bản máy tính xách tay MacBook của Apple. Điều này cho thấy, phần cứng trên iPad đang ngày càng trở nên mạnh mẽ trong khi phần mềm dường như lại chưa theo kịp.

Bên cạnh iPadOS 16, Apple cũng sẽ giới thiệu hàng loạt bản cập nhật mới tại sự kiện WWDC 2022, trong đó bao gồm iOS 16, macOS 13, tvOS 16 và watchOS 9.

iPad lần đầu được sản xuất tại Việt Nam iPad lần đầu được sản xuất tại Việt Nam

VTV.vn - Theo Nikkei, sau tai nghe AirPods, máy tính bảng iPad sẽ là sản phẩm thứ 2 được Apple sản xuất tại Việt Nam.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước