Apple nỗ lực giành lại thị phần thiết bị di động tại trường học

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 28/03/2018 22:15 GMT+7

Apple trình làng Ipad học đường. (Ảnh: The Verge)

VTV.vn - Việc giành lại thị phần thiết bị di động tại các trường học hiện đang được coi là một trong những ưu tiên hàng đầu của Apple.

Sau nhiều đồn đoán, hãng công nghệ Appe mới đây đã ra mắt mẫu máy tính bảng có giá rẻ nhất từ trước tới nay của hãng - 299 USD - tương đương chưa đến 7 triệu đồng khi mua thông qua các trường học.

Phiên bản mới có các thông số kỹ thuật gần như tương đương với iPad bản 2017, nhưng được bổ sung thêm khả năng hỗ trợ bút Apple Pencil. Mức giá ưu đãi dành cho học sinh, sinh viên này được coi là nỗ lực mới nhất của táo khuyết, nhằm giành lại thị phần thiết bị di động tại các trường học, vốn đã bị mất vào tay các đối thủ khác.

Từng chiếm tới một nửa thị phần máy tính bảng và máy tính xách tay tại các trường học của Mỹ hồi năm 2013 nhưng Apple giờ đây lại đang bị các đối thủ khác vượt qua với những thiết bị giá rẻ. Việc giành lại thị phần này hiện đang được coi là một trong những ưu tiên hàng đầu của hãng.

Theo các chuyên gia, mức giá mới hiện vẫn chưa đủ để Apple tạo ra sự khác biệt, bởi các sản phẩm cho trường học của Alphabet hay Microsoft thậm chí còn rẻ hơn, chưa tới 200 USD.

Tuy nhiên, phía Apple cho biết, việc giảm giá chỉ là bước đi đầu tiên của hãng. Trong dài hạn, Apple sẽ hướng tới việc thúc đẩy một hệ sinh thái dành riêng cho môi trường sư phạm. Dù chỉ có doanh thu toàn cầu là 17,1 tỷ USD - một con số không quá lớn, song thị phần tại các trường học lại có vai trì rất quan trọng trong việc thu hút những người dùng trẻ tuổi - đối tượng khách hàng tiềm năng trong tương lai.

So với những đối thủ như Microsoft, các thiết bị của Apple hiện vẫn còn khá xa lạ với môi trường làm việc tại các doanh nghiệp. Do đó, trong thời gian tới, các sản phẩm giá rẻ phục vụ cho thị trường giáo dục sẽ đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển dài hạn của táo khuyết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước