Apple ra mắt iPhone 12 vào thời điểm nào?

P.L-Chủ nhật, ngày 14/06/2020 07:11 GMT+7

iPhone 12 sẽ mang nhiều cải tiến so với phiên bản tiền nhiệm?

VTV.vn - Thay vì trình làng iPhone mới vào tháng 9 như mọi năm, nhiều chuyên gia dự đoán, Apple có thể sẽ phải lùi sự kiện ra mắt iPhone 12 thêm 1 tháng do ảnh hưởng bởi COVID-19.

Hiện tại, những thông tin về iPhone 12 vẫn đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng người hâm mộ "nhà Táo". Một số nguồn tin rò rỉ cho biết, iPhone 12 sẽ có tới 4 phiên bản khác nhau. Thông số kỹ thuật của các phiên bản này cũng được hé lộ khá chi tiết. Tuy nhiên, tất cả vẫn chỉ là tin đồn cho tới khi Apple chính thức trình làng mẫu iPhone này.

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, đặc biệt là tại Mỹ, nơi có tới hơn 2 triệu người nhiễm bệnh, nhiều chuyên gia dự đoán, Apple khó có thể tổ chức sự kiện ra mắt dòng iPhone mới vào đầu tháng 9 như mọi năm.

Theo thông tin từ chuỗi cung ứng của Apple, chu trình sản xuất iPhone 12 sẽ bắt đầu được tiến hành vào tháng 7 thay vì tháng 6 như ở các phiên bản trước. Như vậy, nếu Apple vẫn giữ nguyên lịch trình sản xuất iPhone sớm trước 3 tháng so với thời điểm ra mắt sản phẩm, iPhone 12 có thể sẽ được trình làng vào tháng 10, chậm hơn 1 tháng so với "truyền thống". Điều này hoàn toàn phù hợp với tình hình thế giới hiện nay, khi dịch COVID-19 vẫn chưa được khống chế hoàn toàn tại nhiều quốc gia, ảnh hưởng không nhỏ tới nền kinh tế toàn cầu.

Apple ra mắt iPhone 12 vào thời điểm nào? - Ảnh 1.

Một trong những concept về iPhone 12

Đầu năm nay, chuỗi cung ứng của Apple tại Trung Quốc và cả trung tâm nghiên cứu thiết kế sản phẩm của công ty tại California, Mỹ đều phải đóng cửa do ảnh hưởng bởi đại dịch. Chính vì vậy, việc Apple đẩy lùi thời điểm ra mắt iPhone 12 cũng đã được nhiều người dự đoán trước.

Tuy nhiên, so với việc trình làng iPhone mới vào tháng 9, việc ra mắt sản phẩm vào tháng 10 mang tới một số điểm bất lợi cho Táo Khuyết. Với việc ra mắt iPhone 12 vào tháng 9, Apple có thể đẩy mạnh doanh số quý III của công ty.

Trước thời điểm iPhone mới hé lộ, doanh số của các mẫu iPhone đời cũ thường chạm đến mức đáy do phần lớn người dùng đều chờ đợi mẫu smartphone mới. Và khi sản phẩm được tung ra, doanh số thường đạt mức cao trong những ngày đầu, giúp Apple ghi lại những con số đẹp trong báo cáo tài chính để thu hút các nhà đầu tư. Với việc lùi thời điểm ra mắt iPhone mới sang tháng 10, Apple có thể sẽ phải chấp nhận một quý III với doanh số đáng thất vọng.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng bởi đại dịch cùng với tình trạng bạo loạn diễn ra tại Mỹ, nền kinh tế của quốc gia này đang phải gánh chịu sự bất ổn. Trong khi đó, các thị trường khác vẫn đang trong giai đoạn khắc phục khó khăn sau đại dịch để hồi phục nền kinh tế. Điều này có thể ảnh hưởng lớn đến việc người dùng quyết định bỏ ra một số tiền không nhỏ để mua iPhone 12.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước