Apple ra mắt iPhone 9 vào tháng 4

Thùy An-Thứ hai, ngày 30/03/2020 08:35 GMT+7

VTV.vn - Apple có thể chơi một "canh bạc mạo hiểm" vào tháng 4 tới khi Táo khuyết được cho là sẽ ra mắt chiếc iPhone 9 trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

YouTuber Jon Prosser mới đăng tải trên Twitter cá nhân của mình rằng iPhone 9 đã sẵn sàng xuất xưởng vào tháng 4 tới. Trước đó ít ngày, cũng chính Jon Prosser thông tin rằng iPhone 9 đã bắt đầu đi vào sản xuất hàng loạt.

Apple ra mắt iPhone 9 vào tháng 4 - Ảnh 1.

iPhone 9 sẽ ra mắt vào tháng 4 tới?

Một thiết bị sẵn sàng xuất xưởng không nhất thiết phải ra mắt ngay sau đó. Trong trường hợp này, Apple có quyền cân nhắc các lựa chọn của mình. Tuy nhiên, theo Jon Prosser, Apple thực sự muốn ra mắt iPhone 9 vào tháng 4 do những áp lực về tài chính cũng như thực hiện nghĩa vụ với các cổ đông.

"Canh bạc mạo hiểm"

Theo nhiều phân tích, ra mắt iPhone 9 vào tháng 4 tới đồng nghĩa với việc Apple chơi một "canh bạc mạo hiểm".

Hiện tất cả các Apple Store trên thế giới (trừ 42 cửa hàng tại Trung Quốc) đang đóng cửa vô thời hạn nhằm tránh sự lây lan của virus Corona. Do đo, nếu sớm ra mắt iPhone 9, doanh số bán thiết bị này sẽ gần như phụ thuộc hoàn toàn vào việc bán trực tuyến.

Apple ra mắt iPhone 9 vào tháng 4 - Ảnh 2.

Hiện tất cả các Apple Store trên thế giới (trừ 42 cửa hàng tại Trung Quốc) đang đóng cửa vô thời hạn

Ngoài ra, tác động từ đại dịch COVID-19 cũng có thể tác động mạnh đến doanh số iPhone 9 bởi những khó khăn về kinh tế, cùng với đó là nhu cầu thấp từ người dùng.

Galaxy S20 Series của Samsung là một "tấm gương" mà Apple có thể học hỏi. Lên kệ trong thời điểm đại dịch, theo thống kê mới đây, doanh số bán Galaxy S20 Series thấp hơn đến 40% so với Galaxy 10 Series cùng thời điểm năm ngoái.

Về iPhone 9, theo nhiều dự đoán, thiết bị này sẽ sở hữu ngoại hình tương tự như iPhone 8 với màn hình 4,7 inch, viền bezels dày và nút Home truyền thống tích hợp tính năng cảm biến vân tay Touch ID. Giống như iPhone SE, iPhone 9 cũng sẽ không hỗ trợ tính năng 3D Touch.

Ngoài ra, iPhone 9 cũng sẽ được trang bị con chip A13 tương tự như iPhone 11 Series hiện tại, cùng với đó là RAM 3GB.

Trước đó, theo dự đoán từ Ming-Chi Kuo, mẫu iPhone giá rẻ sắp ra mắt của Apple sẽ có giá khởi điểm từ 399 USD (gần 9 triệu đồng) với ROM 64GB...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước