Apple "rón rén" mở cửa trở lại Apple Store tại Trung Quốc

Thùy An-Thứ năm, ngày 20/02/2020 10:33 GMT+7

VTV.vn - Đã vừa có thêm những Apple Store được mở cửa trở lại Trung Quốc khi mà dịch bệnh do virus Corona vẫn diễn biến phức tạp.

Theo đó 10 Apple Store tại Thành Đô, Đại Liên, Quảng Châu, Thanh Đảo và Thượng Hải đã được mở cửa trở lại bắt đầu từ ngày 19/2.

Trước đó vào ngày 14/2, Apple đã mở cửa trở lại 5 Apple Store tại Bắc Kinh sau khi Táo khuyết đóng cửa toàn bộ văn phòng, trung tâm liên lạc và các cửa hàng vào hồi đầu tháng 2 nhằm hạn chế sự lây lan dịch bệnh do virus Corona.

Apple đang có 42 Apple Store tại Trung Quốc. Ngoài 15 Apple Store mở cửa trở lại nói trên, toàn bộ các cửa hàng còn lại vẫn duy trì tình trạng đóng cửa.

Cũng giống như 5 Apple Store, 10 cửa hàng mới được Apple mở cửa trở lại cũng hoạt động ở mức giới hạn. Như chỉ phục vụ khách hàng từ 11h hoặc 12h đến 18h cũng ngày. Theo CNBC, mỗi khách hàng vào Apple Store sẽ đều sẽ được kiểm tra thân nhiệt. Ngoài ra, Táo khuyết cũng giới hạn số lượng khách hàng nhất định vào Apple Store.

Apple rón rén mở cửa trở lại Apple Store tại Trung Quốc - Ảnh 1.

Đã có thêm 10 Apple Store mở cửa trở lại tại Trung Quốc

Cách đây ít ngày, CEO Tim Cook đã thừa nhận ảnh hưởng dịch bệnh do virus Corona đến việc kinh doanh lớn hơn những gì mà Apple dự kiến.

"Công việc đang bắt đầu trở lại trên khắp Trung Quốc. Song chúng tôi đang phải đối mặt với tình trạng sản xuất chậm hơn so với điều kiện bình thường mà chúng tôi dự đoán", Apple nhấn mạnh.

Cũng theo Táo khuyết, khả năng lớn công ty sẽ không còn đáp ứng được hướng dẫn về doanh thu mà Apple đã cung cấp vào tháng trước cho quý I/2020, ở mức từ 63 - 67 tỷ USD. Chuỗi cung ứng suy giảm cũng như nhu cầu yếu tại thị trường Trung Quốc được là nguyên nhân chính cho dự báo này

Loup Ventures dự đoán doanh thu của Apple trong quý I/2020 chỉ có thể đạt mức từ 58 - 60 tỷ USD. Cùng với đó Canaccord Genuity dự kiến Apple chỉ có thể bán được 38 triệu chiếc iPhone trong 3 tháng đầu năm, giảm đến 8 triệu chiếc iPhone só với dự báo.

Tuy nhiên, theo nhiều phân tích, xu hướng sụt giảm của Apple chỉ là trong ngắn hạn. Nhà phân tích Samik Chatterjee của JPMorgan nói với khách hàng rằng triển vọng dài hạn của Apple "vẫn không thay đổi".

Apple rón rén mở cửa trở lại Apple Store tại Trung Quốc - Ảnh 2.

Apple đang đối diện nhiều thách thức từ dịch bệnh do virus Corona

Sự ra mắt của iPhone 5G sẽ là một trong những động lực tăng trưởng quan trọng của Apple trong năm nay. Ngoài ra, theo Samik Chatterjee, doanh số bán iPhone của Apple hiện đã giảm sự phục thuộc vào thị trường Trung Quốc so với 1 năm trước.

Hôm nay 20/2, cuộc chiến đối phó với dịch bệnh do virus Corona đã có một tín hiệu rất khả quan. Theo đó, Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc hôm nay thông báo số ca nhiễm nCoV tại tỉnh là 62.031, tăng 349 so với hôm qua. Đây là mức tăng thấp nhất kể từ ngày 25/1. Báo cáo cũng cho biết có thêm 108 ca tử vong tại Hồ Bắc, tăng 5,6% so với hôm qua, nâng số người chết vì nCoV ở tỉnh lên 2.029.

Tính chung trên toàn thế giới, hiện đã 2.126 người chết vì dịch bệnh, cùng với đó là 75.662 trường hợp được xác định nhiễm bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước