Apple sắp mở cửa trở lại Apple Store

Thùy An-Thứ tư, ngày 25/03/2020 06:32 GMT+7

VTV.vn - Theo Bloomberg, Apple đã thông báo cho nhân viên của mình rằng sẽ mở cửa trở lại các Apple Store từ nửa đầu tháng Tư tới.

Dự kiến hơn 400 cửa hàng Apple Store trên thế giới sẽ lần lượt được mở cửa trở lại, thay vì cùng một lúc. Thời điểm mở cửa trở lại của từng Apple Store sẽ phụ thuộc vào tình hình dịch COVID-19 ở thành phố, quốc gia tại đó.

Trước đó vào ngày 14/3, Apple đã đóng toàn bộ các Apple Store trên thế giới. Chỉ có 42 cửa hàng vừa được mở cửa trở lại tại Trung Quốc thuộc diện ngoại lệ khi mà nước này đang không chế tốt dịch COVID-19. 

Tại thời điểm đóng cửa, Apple thông báo sẽ mở cửa trở lại vào 27/3. Tuy nhiên trong một thông báo đăng trên trang chủ cách đây ít ngày, Táo khuyết cho biết sẽ mở lại các Apple Store khi có thông báo mới.

Apple sắp mở cửa trở lại Apple Store - Ảnh 1.

Thời điểm mở cửa trở lại của từng Apple Store sẽ phụ thuộc vào tình hình dịch COVID-19 ở thành phố, quốc gia tại đó

Theo thông báo, trong thời gian Apple Store đóng cửa, người dùng muốn mua các sản phẩm iPhone, iPad… có thể mua theo hình thức trực tuyến, thông qua trang chủ của Apple, hoặc thông qua ứng dụng Apple Store. Apple vẫn sẽ hỗ trợ người dùng nhiều dịch vụ khác thông qua trang support.apple.com.

Với các nhân viên làm việc ở những Apple Store bị đóng cửa, Apple cam kết trả lương. Ngoài ra, Táo khuyết cũng mở rộng các chính sách để giúp đỡ nhân viên liên quan đến dịch COVID-19 như: hỗ trợ nhân viên có người thân bị bệnh, hỗ trợ trong trường hợp bị cách ly bắt buộc, hỗ trợ trong trường hợp nhân viên phải ở nhà trông con do trường học đóng cửa… Trước đó, Apple đã khuyến nghị nhân viên trên toàn cầu làm việc ở nhà trong trường hợp thu xếp được công việc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước