Apple sẽ cho iPhone X "nghỉ hưu" ngay trong năm 2018

Thùy An-Thứ bảy, ngày 21/04/2018 17:15 GMT+7

VTV.vn - Được chờ đợi rất nhiều song số phận của chiếc iPhone X có thể sẽ vô cùng nghiệt ngã.

Neil Campling, nhà phân tích tại Mirabaud Securities mới đây đã đưa ra dự đoán, Apple đang lên kế hoạch ngừng sản xuất iPhone X ngay trong năm nay 2018. Doanh số bán thấp hơn kỳ vọng là lý do cho điều này.

Theo ông Neil Campling, doanh thu đáng thất vọng của TSMC, một nhà cung cấp linh kiện iPhone X cho Apple là minh chứng cho điều này. Nhà phân tích này cho biết TSMC đang phải vật lộn với mức tồn kho cao xuất phát từ sự suy giảm lượng đặt hàng từ Apple. Không chỉ TSMC, hàng loạt nhà cung cấp linh kiện khác cho Apple cũng đang rơi vào tình trạng này.

"Câu trả lời cho sự sụt giảm các đơn đặt hàng dành cho iPhone X và vấn đề tồn kho linh kiện tại TSMC ở mức cao kỷ lục chính là việc iPhone X sẽ bị ngưng sản xuất", Neil Campling khẳng định trên CNBC.

Apple sẽ cho iPhone X nghỉ hưu ngay trong năm 2018 - Ảnh 1.

iPhone X sẽ bị Apple ngưng sản xuất trong năm nay?

Giải thích cho sự thất bại của iPhone X, theo ông Neil Campling, mức giá cao đã làm hại thiết bị này. Nó khiến cho người dùng quay lưng lại với iPhone X.

Để thay thế iPhone X, bên cạnh bản kế nhiệm của thiết bị này cũng như phiên bản iPhone Xs Plus, ông Neil Campling đồng ý với quan điểm được đưa ra trước đó là Apple sẽ ra mắt bản iPhone sở hữu màn hình LCD 6,1 inch được bán với mức giá khoảng 500 USD.

Nhà phân tích này khẳng định chiếc iPhone giá rẻ này sẽ giải quyết vấn đề giá cao mà iPhone X đã gặp phải tại nhiều thị trường, đặc biệt là tại Trung Quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước