Apple sẽ hợp tác với LG để phát triển iPhone màn hình gập

Ngọc Linh-Thứ sáu, ngày 19/02/2021 16:25 GMT+7

Ảnh: Appleinsider

VTV.vn - Theo một báo cáo mới, Apple được cho là sẽ hợp tác với LG Display để phát triển màn hình có thể gập lại cho iPhone trong tương lai.

Các nguồn tin trong chuỗi cung ứng của Apple nói với DigiTimes rằng LG đang hỗ trợ phát triển màn hình gập. Đây là lần đầu tiên LG được cho là đang làm việc với Apple để phát triển màn hình có thể gập lại cho iPhone.

Được biết, LG đã chọn Apple và những gã khổng lồ công nghệ khác làm khách hàng đầu tiên cho công nghệ này vào năm 2016. Một báo cáo một năm sau đó chỉ ra rằng LG đã có một "đội đặc nhiệm" sản xuất màn hình OLED dẻo cho một mẫu iPhone.

Cùng với LG, Apple cũng được cho là đang tìm nguồn cung ứng nguyên mẫu màn hình từ Samsung cho một thiết bị được gọi là "iPhone Fold". Hiện tại, LG Display và Samsung Display là những nhà cung cấp các tấm nền màn hình cho các mẫu iPhone, vì vậy có thể công ty Cupertino đang làm việc với cả hai nhà cung cấp và không loại trừ một trong hai nhà cung cấp.

Apple sẽ hợp tác với LG để phát triển iPhone màn hình gập - Ảnh 1.

Ảnh: BGR.

Một báo cáo vào tháng 1 cho biết, Apple đang bắt đầu công việc phát triển chiếc iPhone màn hình gập.

Nhiều nguồn tin rò rỉ trước đó tiết lộ, Apple đang phát triển một chiếc iPhone màn hình gập. Thậm chí, hãng cũng đã nộp nhiều bằng sáng chế liên quan đến công nghệ này. Nguồn tin trên cũng cho rằng chiếc iPhone màn hình gập sẽ ra mắt trong năm 2021.

Thông tin rò rỉ trên trang web BGR cho biết, Apple đang phát triển chiếc iPhone màn hình gập nội bộ. Thiết bị này sẽ có thiết kế vỏ sò tương tự Samsung Galaxy Z Flip, không phải dạng gập theo chiều dọc như Galaxy Fold.

Vì sao Apple chưa ra mắt iPhone màn hình gập? Vì sao Apple chưa ra mắt iPhone màn hình gập?

VTV.vn - Hiện tại, Apple vẫn chưa để lộ dấu hiệu nào cho thấy sẽ ra mắt iPhone gập, ngoài các bằng sáng chế đã đệ trình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước