Apple sẽ loại bỏ "tai thỏ" trên iPhone 2020

Thùy An-Thứ sáu, ngày 27/09/2019 07:56 GMT+7

VTV.vn - Đã 3 năm qua, thiết kế "tai thỏ" xuất hiện trên các mẫu iPhone mới. Với không ít fan Táo khuyết, "tai thỏ" không khác gì một "cái gai" trong mắt trong quá trình sử dụng.

Khi mà không ít các mẫu smartphone toàn màn hình đã được trình làng, thì trong 3 năm qua, Apple vẫn trung thành với thiết kế "tai thỏ" trên những mẫu iPhone mới của mình.

Điều này có thể thay đổi khi mà theo "ông vua" tin đồn Ben Geskin khẳng định trên Twitter rằng Apple sẽ loại bỏ "tai thỏ" trên chiếc iPhone màn hình 6,7 inch vào năm 2020. Thay vì "tai thỏ", Apple sẽ bố trí camera, các cảm biến ở viền bezel trên cùng của thiết bị.

Apple sẽ loại bỏ tai thỏ trên iPhone 2020 - Ảnh 1.

iPhone 2020 sẽ không còn "tai thỏ" khi camera và các cảm biến sẽ được bố trí ở viền bezel trên cùng của thiết bị?

Đây là một giải pháp không hề tồi trong mục tiêu loại bỏ "tai thỏ", song nếu làm theo điều này người dùng có thể sẽ phải chấp một chiếc iPhone mới viền bezel dày hơn. Chắc chắn rất nhiều người sẽ không muốn điều này điều này xuất hiện trên chiếc iPhone của mình.

Dự đoán của Ben Geskin mới chỉ là tin đồn, song nó cũng phần nào có cơ sở khi mà đây không phải lần đầu tiên một chiếc iPhone với màn hình 6,7 inch được nhắc tới. Trước đó, nhà phân tích Ming-Chi Kuo sẽ trình làng 3 mẫu iPhone mới với kích thước màn hình là 5,4 inch, 6,1 inch và 6,7 inch vào năm 2020 (thay vì 5,8 inch, 6,1 inch và 6,5 inch trong năm 2018 và 2019).

Khác với Ben Geskin, trước đó theo Bloomberg, Apple đang xem xét giải pháp tích hợp tính năng nhận diện khuôn Face ID cũng như nhận diện vân tay vào dưới màn hình vào năm 2020.

Apple sẽ loại bỏ tai thỏ trên iPhone 2020 - Ảnh 2.

Apple sẽ đưa thiết kế của iPhone 4 trở lại iPhone 2020?

Cũng liên quan đến iPhone 2020, vào ngày 26/9, nhà phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán, thiết bị mới của Apple sẽ có phần khung được thiết tương tự như iPhone 4, thiết bị mà Táo khuyết ra mắt cách đây gần 10 năm. Nếu thành hiện thực, iPhone 2020 sẽ có thiết kế góc cạnh tương tự iPhone 4 và iPhone 5, thay vì bo tròn như hiện nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước