Apple tăng cường tính năng bảo mật dữ liệu trên iCloud và iMessage

P.L-Thứ sáu, ngày 09/12/2022 16:11 GMT+7

VTV.vn - Trong thông báo ngày 7/12, Apple cho biết sẽ tăng cường bảo vệ dữ liệu người dùng lưu trữ trên dịch vụ iCloud và ứng dụng nhắn tin iMessage.

Theo Apple, các tuỳ chọn bảo vệ dữ liệu nâng cao sẽ giúp đảm bảo an toàn cho hình ảnh và ghi chú của người dùng lưu trữ trên dịch vụ iCloud thay vì giới hạn chỉ trong ứng dụng nhắn tin iMessage như trước đây, đồng thời yêu cầu khoá an ninh vật lý khi đăng nhập vào thiết bị mới.

Động thái này được Apple đưa ra một cách khẩn cấp trước sự gia tăng đáng báo động về số vụ xâm phạm dữ liệu cá nhân. Táo khuyết cho biết, cho biết dù đến nay họ không phát hiện bất kỳ xâm nhập thành công vào vào máy chủ iCloud hay iMessage nhưng số lượng vụ tấn công đang ngày càng gia tăng. Theo nghiên cứu của Apple, khoảng 1,1 tỷ hồ sơ cá nhân đã bị lộ trong các vụ tấn công tin tặc trên toàn cầu vào năm 2021.

Ông Ivan Krstic, người đứng đầu bộ phận Cấu trúc và Kỹ thuật bảo mật của Apple, cho biết: "Tính năng bảo vệ dữ liệu nâng cao là mức bảo mật dữ liệu đám mây cao nhất của Apple. Tính năng cung cấp cho người dùng lựa chọn bảo vệ phần lớn dữ liệu iCloud nhạy cảm nhất bằng mã hóa đầu cuối nhằm đảm bảo những dữ liệu này chỉ có thể được giải mã trên các thiết bị đáng tin cậy".

Apple dự kiến sẽ triển khai tính năng bảo mật dữ liệu nâng cao tại thị trường Mỹ vào cuối tháng này, rồi mở rộng trên toàn cầu vào năm sau.

Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý là khi tuỳ chọn được kích hoạt, ngay cả Apple cũng không thể giúp khôi phục hình ảnh, ghi chú, ghi âm cùng 20 định dạng dữ liệu khác trong trường hợp người dùng quên mật khẩu.

Trong khi đó, đối với iMessage, các cuộc trò chuyện giữa những người dùng kích hoạt tính năng Xác minh liên hệ (Contact Key Verification) vào năm sau sẽ nhận được cảnh báo tự động nếu xuất hiện các thiết bị không được nhận dạng đang đăng nhập. Người dùng cũng có thể xác minh thủ công thông tin liên lạc thông qua khớp mã hoá bảo mật.

Apple đang xây dựng vũ trụ ảo của riêng mình? Apple đang xây dựng vũ trụ ảo của riêng mình?

VTV.vn - Apple được cho là đang xây dựng một vũ trụ ảo tương tự như ý tưởng về Metaverse của CEO Mark Zuckerberg.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước