Apple tập trung nâng cao tốc độ sản phẩm và kiểm soát thời gian sử dụng thiết bị với iOS 12

Nguyễn Phúc Nhật Anh-Thứ ba, ngày 05/06/2018 11:28 GMT+7

VTV.vn - Apple đã giới thiệu bản cập nhật iOS 12 mới nhất giúp cho các máy iPhone đời cũ chạy nhanh hơn và giúp phụ huynh kiểm soát thời gian sử dụng điện thoại của con.

Apple tuyên bố không để 1.3 triệu người dùng trên thế giới thất vọng với bản cập nhật mới để bắt kịp các đối thủ của mình như Amazon. Cổ phiếu của Apple đã tăng 0.8% tại mứ 191.83 đô la/ cổ phiếu sau khi tin tức về buổi cập nhật được công bố và tăng lên mức 192.40 đô la/ cổ phiếu trong phiên bán mở rộng.

Apple đã mất đi sự ưa chuộng từ năm ngoái khi các iPhone đời cũ có tốc độ xử lý chậm với thời lượng pin ngắn. Với phiên bản cập nhật mới nhất cho iPhone và iPad, những lỗi này sẽ được xử lý cho các thiết bị cũ hơn như iPhone 6.

GIám đốc phần mềm, ông Craig Federighi cho biết iOS 12 có thể xử lý các tác vụ đơn giản nhanh gấp đôi iOS11. Hệ thống mới sẽ tương thích trên các thiết bị sản xuất từ năm 2013.

Apple tập trung nâng cao tốc độ sản phẩm và kiểm soát thời gian sử dụng thiết bị với iOS 12 - Ảnh 1.

GIám đốc phần mềm của Apple, ông Craig Federighi

Apple cũng sẽ cho phép người dùng chat video nhóm với số người trong nhóm lên tới 32 người. Tính năng mới có thể cạnh tranh ngang hàng với các ứng dụng chat video hiện nay như Skype và Cisco System.

Phản hồi lại những phê bình về thời gian sử dụng các thiết bị điện tử của trẻ em và ngay cả người lớn, Apple giới thiệu một tính năng giúp cho người dùng có thể theo dõi thời gian sử dụng một ứng dụng nào đó hay khóa ứng dụng đó sau một khoảng thời gian sử dụng.

Ông Federighi cho biết, người lớn cũng nên sử dụng phần mềm này để theo dõi và tự hạn chế thời gian sử dụng của bản thân một cách nghiêm khắc.

Apple tập trung nâng cao tốc độ sản phẩm và kiểm soát thời gian sử dụng thiết bị với iOS 12 - Ảnh 2.

Tim Cook và Craig Federighi

Bản cập nhật mới cũng bảo vệ dữ liệu người dùng tốt hơn, cụ thể là phần mềm duyệt web safari cho tất cả các thiết bị Apple sẽ bảo vệ người dùng khỏi bị đánh cắp dữ liệu duyệt web ngoài ý muốn bởi các trang mạng xã hội có dùng tính năng "Like" và "Share". Một phản ứng từ vụ bê bối của Facebook trong thời gian gần đây


Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước