Apple thắng lớn: Doanh thu 64 tỷ USD, iPhone 11 bán chạy chưa từng có

Thùy An-Thứ năm, ngày 31/10/2019 06:15 GMT+7

VTV.vn - Các mảng như dịch vụ, thiết bị đeo tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, trong khi iPhone 11 "cháy hàng" đã giúp Apple có quý kinh doanh thành công vượt mong đợi.

Đêm 30/10, Apple đã công bố báo cáo tài chính quý IV của công ty (tức quý III thường niên). Tại đây, những con số ấn tượng đã được Apple thông báo.

Cụ thể, Apple đã đạt doanh thu 64 tỷ USD, tăng 1 tỷ USD so với dự kiến từ các nhà đầu tư, tăng mạnh so với mức 62,9 USD cùng kỳ năm ngoái. Táo khuyết đạt lợi nhuận ròng lên tới 13,7 tỷ USD, tương đương 3,03 USD/cổ phiếu.

CEO Tim Cook nhấn mạnh, Apple đã đạt doanh thu cũng như lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu cao chưa từng có trong lịch sử quý IV của công ty.

Apple thắng lớn: Doanh thu 64 tỷ USD, iPhone 11 bán chạy chưa từng có - Ảnh 1.

"Apple đã kết thúc năm tài chính 2019 một cách đột phá nhờ vào doanh thu quý IV cao nhất từ trước đến nay. Tại đây, tăng trưởng từ mảng dịch vụ, thiết bị đeo, iPad là nhưng động lực chính. Với việc khách hàng đang "phát cuồng" về iPhone mới, AirPods Pro tích hợp tính năng chống ồn mới trình làng, cùng dịch vụ Apple TV+ sắp sửa chính thức ra mắt... chúng tôi rất lạc quan về tình hình kinh doanh trong quý nghỉ lễ tới đây", Tim Cook cho biết.

Cũng giống như một vài quý gần đây, Apple không công bố doanh số bán của từng mảng, thay vào đó chỉ là cho biết doanh thu.

Apple thắng lớn: Doanh thu 64 tỷ USD, iPhone 11 bán chạy chưa từng có - Ảnh 2.

Tim Cook cho biết iPhone 11 là mẫu iPhone bán chạy nhất kể từ khi ra mắt vào tháng 9 vừa

Tại đây, iPhone vẫn tiếp tục mang về doanh thu lớn nhất cho Apple với 33,36% tỷ USD, chiếm tỷ trọng 52% trên tổng doanh thu. Mức doanh thu này giảm 9% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên đây là quý đầu tiên mà mức giảm doanh thu từ iPhone xuống chỉ còn 1 con số kể từ cuối năm 2018.

Doanh số bán mạnh mẽ từ iPhone 11 được xem là lý do cho sự phục hồi này. Tim Cook cho biết iPhone 11 là mẫu iPhone bán chạy nhất kể từ khi ra mắt vào tháng 9 vừa.

Trong khi đó, mảng dịch vụ (Apple Music, iCloud, App Store...) mang về cho Apple 12,5 tỷ USD, tăng đáng kể so với mức 10,5 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái. Mảng dịch vụ hiện chiếm khoảng 20% tổng doanh thu của Apple.

Apple thắng lớn: Doanh thu 64 tỷ USD, iPhone 11 bán chạy chưa từng có - Ảnh 3.

Tỷ trọng doanh thu từ các mảng của Apple trong khoảng thời gian tháng 7 - tháng 9

Ấn tượng nhất có lẽ là mảng thiết bị đeo (Apple Watch, AirPods...) khi doanh thu từ mảng này tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 6,5 tỷ USD. Đáng chú ý doanh thu từ mảng thiết bị đeo đã gần bằng so với doanh thu từ máy Mac, và đã vượt doanh thu từ máy tính bảng iPad.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước