Apple xin lỗi 6 học sinh da màu bị đuổi khỏi Apple Store tại Australia

Phi Long (Dịch)-Thứ năm, ngày 12/11/2015 18:51 GMT+7

VTV.vn - Apple đã chính thức lên tiếng xin lỗi 6 học sinh da màu bị đuổi khỏi Apple Store tại Australia.

Trước đó, đại diện một cửa hàng Apple Store tại Australia đã yêu cầu 6 học sinh da màu rời khỏi cửa hàng vì nghi ngờ những học sinh này ăn cắp đồ tại đây. Sự việc đã được ghi lại và video nhanh chóng được đăng tải trên mạng xã hội Facebook bởi Francis Ose, 1 trong 6 học sinh da màu.

 

Video ghi lại cảnh đại diện cửa hàng Apple Store tại Australia đuổi 6 học sinh da màu vì nghi ăn cắp

Theo đoạn video, có thể dễ dàng nhận thấy đại diện Apple Store cho rằng sự hiện diện của 6 học sinh da màu tại cửa hàng khiến các nhân viên lo ngại. Nguyên nhân được đưa ra là các nhân viên lo rằng những học sinh da màu có thể ăn cắp đồ tại cửa hàng. Ngay sau đó, người đại diện cửa hàng đã ngăn không cho các học sinh da màu giải thích bất cứ điều gì và yêu cầu những học sinh này rời khỏi cửa hàng ngay lập tức.

Đoạn video này đã khiến nhiều người dùng, đặc biệt là bạn bè của 6 học sinh da màu, cảm thấy phẫn nộ về cách đối xử của nhân viên Apple đối với những người da màu. Nhiều người thậm chí cho rằng đây là hành động phân biệt đối xử đối với người da màu và không thể chấp nhận được.

Ngay sau khi sự việc diễn ra, quản lý của cửa hàng đã xin lỗi 6 học sinh da màu này. Mohamed Semra, một trong 6 học sinh da màu bị đuổi khỏi cửa hàng, cũng chia sẻ trên trang Facebook cá nhân: “Họ đã xin lỗi, do đó, chúng tôi không còn thấy giận nữa, không cần thiết phải khiến sự việc đi quá xa”. Được biết, cả 6 học sinh da màu bị đuổi khỏi Apple Store hiện đang học lớp 10 tại trường Maribyrnong College ở Melbourne, Australia.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI