Aston Martin lên kế hoạch bán đấu giá DB10 vào ngày 18/2

PV (Tổng hợp)-Thứ năm, ngày 11/02/2016 18:59 GMT+7

Chỉ có 10 chiếc DB10 được Aston Martin sản xuất để phục vụ tập phim Spectre trong Điệp viên 007

VTV.vn - Aston Martin đang lên kế hoạch bán đấu giá chiếc DB10, một sản phẩm dành cho những fan xe hơi hoặc fan James Bond, vào tháng tới.

DB10 là phiên bản xe thể thao của Aston Martin được đưa ra để hướng đến cộng đồng người đam mê xe hơi hoặc fan của James Bond trong Điệp viên 007.

Aston Martin và James Bond đã có một mối quan hệ lịch sử lâu dài, nhưng DB10 có một vị trí rất đặc biệt trong mối quan hệ này. Nó được thiết kế dành riêng cho bộ phim Spectre trong series phim Điệp viên 007.

Lần bán đấu giá tới đây đánh dấu lần đầu tiên một cá nhân có thể sở hữu một siêu phẩm có trong series phim của Holywood. Sự kiện đấu giá sẽ được tổ chức tại nhà đấu giá Christie ở London.

DB10 là mẫu xe sử dụng động cơ xăng 4,7 lít V8 cùng hộp số 6 cấp tốc độ, có thể đạt tốc độ lên đến 300 km/h. Mặc dù là sản phẩm được thiết kế mang nhiều phong cách cho xe của James Bond nhưng DB10 cũng gợi ý về thiết kế có trong các phiên bản xe của Aston Martin trong tương lai.

Chỉ 10 chiếc DB10 được sản xuất đến nay, trong đó có 8 chiếc đã sửa đổi để sử dụng trong bộ phim. Hai sản phẩm còn lại bị bỏ để làm sản phẩm trình diễn, trưng bày tại buổi ra mắt và các sự kiện khác nhau. Và một trong hai sản phẩm sẽ được bán đấu giá vào ngày 18/2.

Thế nhưng có một điều mà người mua cần quan tâm đến chiếc xe đấu giá, đó là phiên bản này chỉ được xem là sản phẩm dành cho những nhà thích sưu tập, bởi xe được thiết kế để sử dụng trong môi trường được kiểm soát bởi các tài xế đào tạo bài bản. Và vì chiếc xe không được chứng nhận để sử dụng trên đường công cộng nên người mua sẽ không thể lái xe này dọc trên các tuyến đường.

Tất nhiên, DB series của Aston Martin sẽ không kết thúc với DB10. Trong thực tế, phiên bản DB11 được thiết kế để thay thế cho DB9 sẽ được ra mắt trong vài tuần tới tại Geneva Motor Show. Chiếc xe sắp tới dự kiến sẽ có khung gầm và hệ thống động cơ mới. V12 có trên chiếc Mercedes-AMG có lẽ sẽ là động cơ được Aston Martin sử dụng trên phiên bản DB11.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước