Australia cấm Huawei tham gia dự án 5G do lo ngại an ninh

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 12/07/2018 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa: AP

VTV.vn -Xu hướng hạn chế làn sóng đầu tư công nghệ của Trung Quốc đang có dấu hiệu tiếp tục lan rộng khi Australia cân nhắc việc cấm Huawei tham gia đầu tư dịch vụ 5G tại nước này.

Thông tin được đưa ra sau khi cơ quan tình báo Australia bày tỏ lo ngại Huawei có thể làm lộ các thông tin mật ảnh hưởng tới an ninh quốc gia.

Trước đó, Huawei cũng là đối tượng bị chỉ trích của giới chức Mỹ khi nhiều công ty nước này, trong đó có cả Facebook và Google, đã hợp tác làm ăn với hãng điện tử Trung Quốc.

Hiện tại, cả Anh, Đức, Canada và New Zealand cũng đang điều tra về nguy cơ thiết bị Huawei có thể bí mật thu thập dữ liệu từ người sử dụng.

Trung Quốc sẽ trở thành thị trường 5G lớn nhất thế giới vào năm 2025 Trung Quốc sẽ trở thành thị trường 5G lớn nhất thế giới vào năm 2025 Huawei công bố thời điểm trình làng công nghệ mạng 5G thương mại Huawei công bố thời điểm trình làng công nghệ mạng 5G thương mại Công nghệ 5G trong hành trình phát triển tương lai số Công nghệ 5G trong hành trình phát triển tương lai số

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước