Australia yêu cầu Google gỡ bỏ hình ảnh núi thiêng Uluru

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 24/09/2020 06:03 GMT+7

Núi Uluru được coi là khu vực thiêng liêng của tộc người bản địa Anangu (Ảnh: AP)

VTV.vn - Nhà chức trách Australia mới đây đã yêu cầu Google gỡ bỏ những bức ảnh chụp đỉnh núi Uluru - một khu vực thiêng liêng của tộc người bản địa Anangu ở nước này.

Yêu cầu được nhà chức trách Australia đưa ra sau khi xuất hiện những bức ảnh cho thấy nhiều người dường như đang đi bộ trên đỉnh ngọn núi Uluru.

Parks Australia - cơ quan quản lý công viên quốc gia nơi núi Uluru tọa lạc - cho biết, trong kho dữ liệu hình ảnh của Google vẫn còn rất nhiều bức ảnh về địa điểm linh thiêng này, bất chấp lệnh cấm của Chính phủ Australia. Đáng chú ý, yêu cầu này được đưa ra theo mong muốn của tộc người Anangu.

Trong năm 2019, Chính phủ Australia đã thông báo đóng cửa núi Uluru - trước đây còn được biết đến với tên gọi khác là Ayers Rock - sau chiến dịch kéo dài hàng thập kỷ của các cộng đồng bản địa để bảo vệ khu vực này.

Được biết, tộc người Anangu đã kêu gọi Chính phủ Australia cấm các hoạt động leo núi Uluru từ năm 1985. Họ cho rằng, đường lên ngọn núi này giống như con đường mà tổ tiên họ đã đi qua.

Theo phát ngôn viên của Google, công ty đã gỡ bỏ các hình ảnh liên quan đỉnh núi này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước