Bản beta của iOS 12 đầu tiên chính thức ra mắt

Thùy An-Thứ tư, ngày 27/06/2018 14:03 GMT+7

VTV.vn - Những tín đồ dùng sản phẩm của Táo khuyết có thể tải bản beta của phiên hệ điều hành iOS 12 ngay từ bây giờ.

Apple đã công bố hệ điều hành bản mới nhất iOS 12 tại Hội nghị dành cho các nhà phát triển WWDC vào ngày 4/6 vừa qua. Phiên bản thử nghiệm iOS 12 dành cho các nhà phát triển cũng có mặt trong cùng ngày. Tuy nhiên, với người dùng phổ thông, đến ngày 26/6, (tức ngày 25/6 theo giờ Mỹ), bản beta mới chính thức được phát hành.

Điều này đồng nghĩa với việc người dùng các sản phẩm của Táo khuyết đã có thể tải và trải nghiệm iOS 12 trên các thiết bị iPhone, iPad và iPod Touch.

Bản beta của iOS 12 đầu tiên chính thức ra mắt - Ảnh 1.

Người dùng đã có thể tải bản beta của iOS 12 để trải nghiệm

Người dùng có thể bắt đầu quá trình tải xuống bằng cách vào link  beta.apple.com, đăng ký thiết bị. Bạn nên sao lưu thiết bị của mình qua iTunes trong trường hợp muốn trở lại phiên bản iOS 11.4. Sau đó, người dùng chỉ cần nhấn tải xuống và cài đặt.

Apple hỗ trợ iOS 12 cho mọi thiết bị có thể chạy iOS 11. Điều đó có nghĩa là ngay cả chiếc iPhone 5S cũ của bạn cũng có thể cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới này.

Có gì hay ở iOS 12? 

iOS 12 cho phép bạn tạo ra một animoji của chính mình bằng cách sử dụng camera 3D mặt trước. Để tạo ra Memoji của mình ưng ý nhất, sẽ có nhiều lựa chọn tùy biến về màu da, kiểu tóc, nét mặt và các loại phụ kiện kiểu như kính râm…

Ngoài ra hệ điều hành này cũng có nhiều  lối tắt tiện dụng cho Siri, có thể FaceTime với tận… 32 người bạn cùng lúc.

Bản beta của iOS 12 đầu tiên chính thức ra mắt - Ảnh 2.

iOS 12 cho phép bạn tạo ra một animoji của chính mình bằng cách sử dụng camera 3D mặt trước

Táo khuyết cũng thực hiện trách nhiệm xã hội của mình trong việc giảm bớt cơn nghiện điện thoại của người dùng với tính năng Screentime.

Screentime là báo cáo hàng tuần cho biết bạn sử dụng điện thoại với tần suất thế nào, trong ngày và đêm, chẳng hạn bạn dành bao nhiều thời gian cho ứng dụng bản đồ…

iOS 12 cũng có khả năng các thông báo thành nhóm, cung cấp khả năng tìm kiếm tốt hơn trong Photos, thực tế tăng cường với nhiều đổi mới và nhiều những ứng dụng khác đã được làm mới như News Stocks…

Các chuyên gia cũng lưu ý, người dùng chỉ nên cài đặt bản beta nếu thực sự cảm thấy thoải mái với một số lỗi có thể phát sinh trong quá trình chạy thử nghiệm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước