Bạn có biết Google Chrome đang phổ biến đến mức độ nào?

Thùy An-Thứ bảy, ngày 07/07/2018 06:09 GMT+7

VTV.vn - Những thống kê mới nhất cho thấy, Google Chrome tiếp tục là trình duyệt số 1 trên desktop và ngày càng càng trở nên phổ biến trong hệ sinh thái PC.

Theo số liệu của công ty StatCounter vào tháng 6/2018, Google Chrome đã đạt thị phần 66,87% trong tháng 5, Mozilla Firefox đứng thứ hai với  11,44%. Internet Explorer của Microsoft đứng thứ ba với 7,13%.

Internet Explorer hiện đang ở chế độ bảo trì, không có thêm tính năng mới. Trình duyệt một thời làm mưa làm gió chỉ có các bản cập nhật bảo mật, vá lỗi cho các lỗ hổng được phát hiện ra.

Microsoft đã thay thế Internet Explorer bằng Edge trong Windows 10. Những số liệu mới cho hay Edge đang ngày càng nhận nhiều tình cảm hơn của người dùng. Bên cạnh đó, ngoài máy tính để bàn Edge đã có trên cả hệ điều hành iOS và Android.

Bạn có biết Google Chrome đang phổ biến đến mức độ nào? - Ảnh 1.

Google Chrome chiếm 66,87% thị phần trình duyệt máy tính để bàn

Tuy nhiên, để đuổi kịp đối thủ, Microsoft Edge còn rất nhiều việc phải làm. Hiện trình duyệt này đang đứng sau tất cả các đối thủ. Theo dữ liệu của StatCounter, chỉ có 4,16% máy tính đang chạy trình duyệt mới của Microsoft. Con số này thậm chí còn ít hơn so với Safari của Apple, trình duyệt trong tháng 6 đạt 5,38% thị trường.

Không chỉ trên máy tính để bàn, Google Chrome, cũng là trình duyệt thống trị trên các thiết bị di động.

Điều này cũng không bất ngờ vì Android là hệ điều hành số 1 trên các thiết bị di động và Chrome được cài đặt sẵn trên phần lớn các thiết bị dùng hệ điều hành này.

Theo thống kê, Chrome chiếm 54,98% thị trường trình duyệt trên các thiết bị di động. Đứng sau là Safari chiếm 17,25%. Đứng thứ ba là UC Browser, tiếp theo là Samsung Internet và Opera.

Không ngạc nhiên khi  Edge của Microsoft không không có trong danh sách này bởi dù tăng trưởng khá tốt nhưng đây vẫn là "tân binh" và cần thời gian để Edge có thể bám kịp các đối thủ khác. Điều đáng nói là ở đây Mozilla Firefox vắng mặt trên bảng xếp hạng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước