Bạn có biết người Mỹ "cuồng" sản phẩm của Apple như thế nào?

Thùy An-Thứ tư, ngày 11/10/2017 18:36 GMT+7

VTV.vn - Có rất nhiều fan hâm mộ Apple khắp thế giới song một câu hỏi đặt ra là tại Mỹ, nơi "khai sinh" Táo khuyết, người dân nước này "cuồng" sản phẩm công ty này ở mức độ nào.

Để trả lời cho câu hỏi trên, kênh truyền hình CNBC mới đây đã thực hiện một cuộc khảo sát có tên All-America Economic. Cuộc khảo sát được thực hiện bằng việc lấy ý kiến của 800 người dân trên khắp nước Mỹ.

Bạn có biết người Mỹ cuồng sản phẩm của Apple như thế nào? - Ảnh 1.

CNBC cho biết có đến 64% người dân Mỹ hiện sở hữu ít nhất một sản phẩm của Apple (Ảnh: Mac World)

Theo kết quả mới công bố, CNBC cho biết có đến 64% người dân Mỹ hiện sở hữu ít nhất một sản phẩm của Apple. Con số này cao hơn rất nhiều so với tỷ lệ 50% tại cuộc khảo sát tương tự được CNBC thực hiện vào năm 2012. Ngoài ra theo CNBC hiện trung bình một hộ gia đình tại Mỹ sở hữu 2,6 thiết bị của Apple.

"Các sản phẩm của Apple xuất hiện phổ biến tại mọi nhóm thu nhập, tuổi tác, chủng tộc hay giới tính. Tỷ lệ hộ gia đình sở hữu các sản phẩm của Apple chỉ giảm xuống dưới 50% ở một số nhóm, bao gồm những người có thu nhập thấp hơn 30.000 USD, những người về hưu và phụ nữ trên 50 tuổi", báo cáo của CNBC cho hay.

Bên cạnh đó cũng không quá ngạc nhiên khi tỷ lệ sở hữu các thiết bị của Apple tỷ lệ thuận với thu nhập của người dân Mỹ. Cụ thể, 87% người có thu nhập trên 100.000 USD tại Mỹ đều sở hữu ít nhất một sản phẩm Apple. Gia đình của nhóm có thu nhập cao này trung bình sở hữu đến 4,7 thiết bị của Apple.

Một điểm đáng chú ý là tỷ lệ sở hữu sản phẩm Apple có sự khác biệt tương đối rõ giữa các vùng miền. Cụ thể, mỗi gia đình tại miền Tây nước Mỹ sở hữu trung bình 3,7 thiết bị của Apple, trong khi tại miền Nam con số này chỉ là 2,2 thiết bị.

Ngoài yếu tố sở hữu, theo CNBC, 64% người được khảo sát cho biết thời gian dành cho chiếc điện thoại iPhone là "hiệu quả và hữu ích", trong khi chỉ 27% nói rằng "hầu hết là không hiệu quả".

Bạn có biết người Mỹ cuồng sản phẩm của Apple như thế nào? - Ảnh 2.

Phần lớn người dân Mỹ dùng iPhone để gọi điện, soạn tin nhắn và gửi email

Một điểm đặc biệt cần chú ý là, hầu hết người khảo sát cho biết họ dùng iPhone chủ yếu cho việc gọi điện, nhắn tin và gửi email. Phần lớn các ý kiến cho rằng họ không có đủ thời gian để xem video, chơi game và mua sắm trực tuyến trên iPhone.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI