Bất chấp sức ép từ Mỹ, Huawei thông báo thắng lớn với 27 tỷ USD doanh thu

Thùy An-Thứ hai, ngày 22/04/2019 14:35 GMT+7

VTV.vn - Huawei vừa phát đi thông báo rằng doanh thu trong quý I/2019 của hãng này đã tăng đến 39% so với năm ngoái, đạt mức 179,7 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 26,81 tỷ USD).

Song điểm đáng chú ý là Huawei không cho biết lợi nhuận của hãng này trong 3 tháng đầu năm.

Mức tăng trưởng doanh thu được đánh giá là rất ấn tượng của Huawei trong bối cảnh công ty này đang đứng trước áp lực lớn từ Mỹ với những cáo buộc liên quan đến gián điệp. Không chỉ "cấm cửa" Huawei, Mỹ còn vận động các đồng minh không sử dụng các thiết bị của Huawei, trong đó đặc biệt là các thiết bị liên quan đến việc xây dựng mạng 5G.

Huawei đã nhiều lần lên tiếng phủ nhận cáo buộc nói trên. Thời gian gần đây, hãng này liên tục mời các kênh truyền thông quốc tế vào phòng thí nghiệm cũng như nhà máy của mình như một cách minh chứng cho thấy sự minh bạch của mình.

Huawei, nhà sản xuất smartphone thứ 3 thế giới, cho biết tuần trước hãng vừa giành được một hợp đồng cung cấp các thiết bị viễn thông 5G bất chấp áp lực từ phía Mỹ.

Đến cuối tháng 3, Huawei cho biết đã ký 40 hợp đồng thương mại 5G với các nhà mạng, và đã vận chuyển hơn 70.000 trạm gốc 5G tới các thị trường trên toàn thế giới. Hãng này dự kiến sẽ vận chuyển 100.000 trạm gốc 5G vào tháng 5 tới đây.

Trước đó, Huawei cũng cho biết đã bán ra 59 triệu smartphone trong quý đầu tiên năm 2019.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước