Bé 4 tuổi cứu mẹ thoát chết nhờ tính năng Siri trên iPhone

Theo Dân trí-Thứ bảy, ngày 25/03/2017 18:51 GMT+7

VTV.vn - Một em bé 4 tuổi ở Anh đã tự dùng ngón tay cái của mẹ để mở khoá iPhone. Điều đáng nói em bé đã sử dụng tính năng “trợ lý ảo” Siri để tìm cách cứu người mẹ đang bất tỉnh.

Theo thông tin từ sở cảnh sát London, bé Roman, 4 tuổi, đang ở nhà cùng với em trai sinh đôi và một bé trai khác cùng với người mẹ trẻ của mình. Tuy nhiên, người mẹ bỗng nhiên nằm bất tỉnh trên sàn nhà. Roman nhận thấy cậu cần có sự giúp đỡ.

Bé 4 tuổi cứu mẹ thoát chết nhờ tính năng Siri trên iPhone - Ảnh 1.

Tính năng Siri đã giúp cậu bé 4 tuổi cứu mẹ mình.

"Ngay sau đó cậu bé sử dụng smartphone của mẹ để liên lạc với cảnh sát. Tuy nhiên, trước đó cậu đã tìm cách mở khoá điện thoại bằng cách dùng ngón tay của mẹ và bấm trên nút home để mở khoá bằng vân tay. Sau đó cậu bé dùng tính năng trợ lý "Siri" để tìm sự giúp đỡ, và ngay lập tức Siri đã gọi số khẩn cấp 999 để cậu bé liên lạc", cảnh sát cho biết.

Cảnh sát đã công bố bản ghi âm cuộc điện thoại của Roman với trung tâm khẩn cấp. Cậu bé giải thích mẹ cậu đã "bị chết". Khi nhân viên nhận cuộc gọi hỏi ý cậu bé là gì, cậu trả lời: "Có nghĩa là mẹ cháu đang nhắm mắt và không thở".

Nhân viên 999 đã giúp cậu bé dọc địa chỉ nhà mình. 13 phút sau đó cảnh sát và nhân viên cấp cứu đã tìm đến và tiến hành các bước chăm sóc sức khoẻ ban đầu. Mẹ cậu bé dần tỉnh lại cà sau đó cảnh sát đưa cô tới bệnh viện.

Câu chuyện của cậu bé 4 tuổi nhắc nhở tất cả các bậc phụ huynh tầm quan trọng của việc dạy con mình về địa chỉ nhà mình và cách gọi điện cho cảnh sát cũng như các dịch khẩn cấp trong tình huống nguy cấp

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước