"Bình dân hóa" tính năng Face ID của iPhone X: Smartphone Andorid còn… chạy dài

Thùy An-Chủ nhật, ngày 11/03/2018 17:24 GMT+7

VTV.vn - Sau MWC 2018, đã có hàng loạt mẫu smartphone Android tự nhận là "họ hàng" với iPhone khi sở hữu thiết kế "tai thỏ".

Dù hao hao về thiết kế song để có thể sở hữu tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID trên camera Truedepth của iPhone X, xem chừng các mẫu smartphone Android vẫn còn phải… chạy dài.

Giải thích cho nhận định trên, trong một báo cáo gần đây, trang Digitimes cho biết điều này xuất phát từ yếu tố kinh tế. Mặc dù Apple không phải là công ty tiên phong đưa công nghệ nhận diện gương mặt lên smartphone. Nhưng Face ID lại là tính năng công nghệ đầu tiên áp dụng cảm biến 3D giúp tăng độ chính xác và bảo mặt khi quét khuôn mặt của người dùng.

Bình dân hóa tính năng Face ID của iPhone X: Smartphone Andorid còn… chạy dài - Ảnh 1.

Một chiếc smartphone Android với thiết kế "tai thỏ" được trình làng tại MWC 2018

Hiện tại, mỗi mô-đun cảm biến 3D có giá khoảng từ 30-50 USD/chiếc. Mức giá này có thể chấp nhận được vơi iPhone X, chiếc smartphone có giá bán khởi điểm lên tới 999 USD. Tuy nhiên với những chiếc smartphone Android tầm trung, vấn đề này lại trở nên vô cùng nan giải.

Các nhà sản xuất smartphone, đặc biệt là những công ty đến từ Trung Quốc đang rất hy vọng giá bán mô-đun cảm biến 3D sẽ giảm trong năm 2018. Tuy nhiên xem chừng điều này khó có thể xảy ra khi mà nếu không có gì thay đổi, Apple sẽ mang tính năng nhận diện khuôn mặt lên cả 3 phiên bản iPhone 2018. Điều này sẽ khiến nguồn cung các mô-đun cảm biến 3D trở nên hạn hẹp hơn khiến giá bán khó có thể giảm.

Bình dân hóa tính năng Face ID của iPhone X: Smartphone Andorid còn… chạy dài - Ảnh 2.

Apple sẽ mang tính năng nhận diện khuôn mặt lên cả 3 phiên bản iPhone 2018. Điều này sẽ khiến nguồn cung các mô-đun cảm biến 3D trở nên hạn hẹp hơn?

Điều này đã được chứng minh khi hầu hết các các nhà sản xuất smartphone tại Trung Quốc đều đã trì hoãn việc trang bị các mô-đun cảm biến 3D. Thay vào đó là những giải pháp phổ biến hiện nay, như nhận diện vân tay.

Báo cáo của Digitimes cũng cho biết, ngay cả ông lớn Samsung cũng chưa có kế hoạch đưa mô-đun cảm biến 3D lên smartphone trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước