Bộ khung xương robot 4 chân lớn nhất thế giới

Thế giới hôm nay-Thứ bảy, ngày 06/08/2022 07:00 GMT+7

VTV.vn - Là người hâm mộ loạt phim "Robot đại chiến" và "Quái vật Không gian 2", một kỹ sư cơ khí ở Canada đã bỏ công phát triển loại robot riêng của mình.

Hiện tại, ông và các cộng sự đã hoàn thành bộ khung xương robot 4 chân lớn nhất thế giới.

Cỗ máy khổng lồ mang tên Exosapien này thực chất là một bộ đồ khung xương công nghệ cao, với trọng lượng 4 tấn và công suất lên đến 200 mã lực. Nhà kỹ sư cơ khí cho biết, bộ đồ này có khả năng khuyếch đại sức mạnh của người sử dụng lên gấp 50 lần.

Bộ khung này có thể được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực như khai khoáng, nông nghiệp, tìm kiếm cứu nạn, ứng phó thiên tai, lâm nghiệp.

Theo kỹ sư Jonathan, bộ đồ khung xương công nghệ cao này là sự giao thoa giữa một chiếc máy xúc, một chiếc xe địa hình 4 bánh và một con khủng long. Hiện tại, công ty này vẫn đang tiếp tục thử nghiệm bộ đồ khung xương và phát triển thêm các ý tưởng mới cho phiên bản thế hệ thứ hai.

Robot có thể giả làm người như thật Robot có thể giả làm người như thật Robot phẫu thuật tiên tiến tại Nam Phi Robot phẫu thuật tiên tiến tại Nam Phi Robot hình rắn phục vụ cứu hộ Robot hình rắn phục vụ cứu hộ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

robot

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước