Cà Mau triển khai dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ người dân

P.V-Thứ ba, ngày 12/03/2019 17:31 GMT+7

Các tính năng hỗ trợ người dân trên kênh "Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Cà Mau"

VTV.vn - Người dân tại Cà Mau chỉ cần nộp hồ sơ dưới dạng ảnh qua ứng dụng Zalo, sau đó mang giấy tờ gốc đến đối chiếu khi nhận kết quả.

Ông Trần Quốc Chính – Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông chia sẻ, tỉnh Cà Mau xác định Zalo là kênh giao tiếp, tương tác hiệu quả với người dân, doanh nghiệp, đồng thời là mô hình hỗ trợ thiết thực giúp triển khai chính quyền phục vụ nhân dân: "Tiện ích này sẽ giúp phát triển nhanh mô hình dịch vụ công trực tuyến theo yêu cầu của cơ quan nhà nước, cũng như chủ trương chung của Chính phủ là ứng dụng công nghệ thông tin vào các khâu giải quyết thủ tục hành chính".

Cà Mau triển khai dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ người dân - Ảnh 1.

Đại diện UBND tỉnh Cà Mau và đại diện dự án chính quyền 4.0 Zalo kí kết hợp tác

Cho phép người dân nộp hồ sơ trực tiếp trên Zalo bằng cách gửi ảnh là điểm nổi bật của dịch vụ mà Cà Mau đang triển khai. Đến ngày hẹn người dân chỉ cần cầm giấy tờ gốc đến Trung tâm hành chính để đối chiếu và nhận kết quả.

Ngoài ra, kênh "Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Cà Mau" còn hỗ trợ người dân các tính năng như: tra cứu tiến trình giải quyết hồ sơ, trao đổi trực tuyến về thủ tục giấy tờ với cán bộ Trung tâm hành chính. Cà Mau cũng đã thành lập tổ công tác để đảm nhận chức năng tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ dịch vụ công cho người dân thông qua kênh tương tác hỏi đáp trực tuyến, đồng thời cho phép người dân đánh giá mức độ hài lòng đối với công - viên chức giải quyết hồ sơ.

Với đặc thù địa lý của tỉnh có rất nhiều huyện, xã nằm xa trung tâm thành phố, nỗ lực của tỉnh Cà Mau sẽ giúp người dân không còn mất nhiều thời gian cũng như công sức di chuyển khi cần làm thủ tục hành chính. Trong thời gian sắp tới địa phương này triển khai trong nhiều lĩnh vực khác để phục vụ người dân như du lịch thông minh, thành phố thông minh, các tiện ích tra cứu về môi trường, IoT trong nông nghiệp, quản lý thiết bị…

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước