Các chuyên gia cảnh báo về vấn đề bảo mật liên quan tới mạng 5G

My Bình (VTV8)-Thứ bảy, ngày 04/05/2019 11:01 GMT+7

(Ảnh minh họa: eSocial Reports)

VTV.vn - Các hãng cung cấp dịch vụ mạng 5G nên chú trọng vào chuỗi bảo mật trong bối cảnh xuất hiện nhiều lo ngại về những hãng công nghệ cung cấp mạng 5G như Huawei.

Đây là lời kêu gọi của các chuyên gia liên quan đến vấn đề bảo mật mạng 5G. Trong tuyên bố mang tên "Đề xuất Praha" tại Hội nghị An ninh mạng 5G được tổ chức tại thủ đô Praha, Cộng hòa Czech, các chuyên gia cho rằng nên luật hóa vấn đề bảo mật và những đánh giá rủi ro về các công nghệ mạng 5G.

Theo tuyên bố không mang tính ràng buộc này, khi lựa chọn hãng cung cấp thiết bị 5G cho nước mình, các quốc gia nên đặt ra những tiêu chí hàng đầu như: việc tuân thủ các thỏa thuận đa phương, quốc tế hay song phương về an ninh mạng, cuộc chiến chống tội phạm mạng hoặc bảo vệ dữ liệu... Trong khi đó, Huawei đã nhiều lần lên tiếng bác bỏ các cáo buộc rằng thiết bị của hãng có thể được sử dụng với mục đích do thám.


Các nước đồng loạt triển khai tăng cường bảo mật không gian mạng Các nước đồng loạt triển khai tăng cường bảo mật không gian mạng

VTV.vn - Trước những vụ tấn công mạng liên tiếp với mức độ nguy hiểm tới an ninh quốc gia, các nước trên thế giới đang đồng loạt triển khai tăng cường bảo mật.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước