Các công viên tại Đức sử dụng công nghệ thực tế ảo

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 18/08/2016 16:55 GMT+7

VTV.vn - Các công viên tại Đức mới đây, đã vận dụng công nghệ thực tế ảo vào hoạt động kinh doanh của mình nhằm thu hút khách tham quan, tăng lợi nhuận.

Công nghệ ngày càng phát triển và len lỏi vào mọi hoạt động của đời sống con người, từ sản xuất, giáo dục cho tới y tế. Và dĩ nhiên, công nghệ cũng là một mảnh đất màu mỡ để phát triển ngành công nghiệp giải trí.

Các công viên tại Đức mới đây đã vận dụng công nghệ thực tế ảo vào hoạt động kinh doanh của mình nhằm thu hút khách tham quan và gia tăng lợi nhuận.

Theo đó, khi du khách đeo kính và ngồi lên tàu lượn, hành trình khám phá thế giới ảo bắt đầu, thú vị hơn rất nhiều so với chỉ trải nghiệm tàu lượn thông thường.

Hệ thống tàu lượn kết hợp công nghệ thực tế ảo có giá trị hơn 1 triệu Euro, chỉ bằng 1/10 so với chi phí xây dựng hệ thống tàu lượn mới.

Phần lớn doanh thu của công viên đến từ hệ thống tàu lượn thực tế ảo. Mô hình này của Europa Park, thậm chí còn được nhiều công viên khác trên thế giới mua lại. Không chỉ đem đến những trải nghiệm thú vị cho khách tham quan, đây còn là một cơ hội kinh doanh đầy tiềm năng của công viên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước