Các nhà du hành vũ trụ trên ISS có cuộc đi bộ ngoài không gian lần thứ ba

TTXVN-Thứ tư, ngày 10/04/2019 11:20 GMT+7

Nhà du hành David Saint-Jacques thực hiện chuyến đi bộ ngoài không gian hôm 8/4. (Ảnh: NASA)

VTV.vn - Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết, chuyến đi bộ ngoài không gian lần này của hai nhà du hành vũ trụ người Mỹ và Canada kéo dài 6,5 tiếng.

Ngày 8/4, hai nhà du hành Anne McClain (Mỹ) và David Saint-Jacques (Canada) đã hoàn thành chuyến đi bộ ra ngoài không gian bên ngoài Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS), thực hiện nhiệm vụ nâng cấp bộ phận cung cấp năng lượng cho phòng thí nghiệm của trạm nghiên cứu.

Đây là chuyến đi bộ ngoài không gian thứ 3 của họ trong năm nay. Trong hai lần trước, các nhà du hành vũ trụ đã lắp đặt thành công một đường dẫn năng lượng dự phòng cho cánh tay robot do Canada chế tạo có tên gọi Canadarm2, lắp đặt dây cáp để cung cấp vùng phủ sóng không dây mở rộng hơn bên ngoài ISS và tăng cường khả năng kết nối với mạng máy tính. Ngoài ra, các nhà du hành còn điều chỉnh vị trí của một tấm chuyển đổi năng lượng được lắp đặt trong lần ra ngoài không gian đầu tiên hôm 22/3 vừa qua để chuẩn bị cho các hoạt động nâng cấp hệ thống ắc quy trong tương lai

Theo NASA, trong hai lần đi bộ không gian trước đó, các nhà du hành vũ trụ đã lắp đặt hệ thống ắc quy lithium-ion công suất lớn cho một cặp bảng hấp thu năng lượng Mặt trời của ISS.

NASA hủy kế hoạch đi ra ngoài không gian của 2 nhà du hành nữ do... thiếu trang phục NASA hủy kế hoạch đi ra ngoài không gian của 2 nhà du hành nữ do... thiếu trang phục

VTV.vn - Ngày 25/3, NASA đã hủy chuyến đi bộ ra ngoài không gian đầu tiên trong lịch sử thế giới của 2 nhà du hành vũ trụ nữ do thiếu quần áo vũ trụ phù hợp kích cỡ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước